Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức > Chính quyền > Posts
Tin hoạt động học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCMThứ 6, Ngày 12/08/2016, 10:50

Bộ phận giúp việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổng kết 5 năm về thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chiều 11/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động của Bộ phận giúp việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các đồng chí: Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hà Trung Ký, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Kim Huy, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến dự.
Thừa ủy quyền của Thủ Tướng Chính phủ, đồng chí Ngô Thanh Danh trao Bằng khen cho các tập thể

 

Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thành lập Bộ phận giúp việc và Tổ chuyên trách, gồm có 34 thành viên. Các huyện ủy, thị ủy, đảng ủy trực thuộc cũng thành lập bộ phận giúp việc, tổ chuyên trách của cấp ủy mình.

 

Trong 5 năm qua, Bộ phận giúp việc luôn chủ động xây dựng kế hoạch tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc cũng như hướng dẫn các Đảng bộ trực thuộc triển khai xây dựng kế hoạch theo chuyên đề hàng năm theo hướng dẫn của Ban tuyên giáo Trung ương. Tham mưu cho Tỉnh ủy triển khai, phát động và trao giải cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  thu hút được 193 tác phẩm tham gia dự thi. Biên soạn, in ấn và phát hành 5.000 cuốn tài liệu hỏi - đáp về nội dung học tập chuyên đề năm 2013 và năm 2015 cấp phát đến các chi bộ thôn, buôn, bon, tổ dân phố trong toàn tỉnh để tổ chức học tập...


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Thanh Danh đã biểu dương những nỗ lực, đóng góp của Bộ phận giúp việc cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp triển khai có hiệu quả Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, góp phần tích cực để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thật sự lan tỏa, được xã hội đón nhận với tinh thần phấn khởi, đồng thuận cao. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Bộ phận giúp việc tiếp tục tham mưu, giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt kết quả cao, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân.

Đ/c Ngô Thanh Danh trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các cá nhân


Nhân dịp này, 4 tập thể, 6 cá nhân đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 10 tập thể, 17 cá nhân được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Thanh Tùng

 


Số lượt người xem: 378Bản in Quay lại
Xem theo ngày: