Cảnh sát kiểm tra tại quầy đồ ăn - nơi người phụ nữ  thiệt mạng vì vụ nổ bom.

 

Cảnh sát Thái Lan cho biết, hai vụ nổ xảy ra cách nhau khoảng 20 phút, vào đêm trước của kỳ nghỉ lễ dài mừng sinh nhật lần thứ 84 của Hoàng hậu Sirikit. Vụ thứ nhất xảy ra vào lúc 22 giờ và vụ tiếp theo vào lúc 22 giờ 20 phút, khoảng cách giữa hai vụ nổ khoảng 50 mét. Báo cáo từ hiện trường cho thấy, trong số 19 người bị thương có 7 người nước ngoài, bao gồm 4 phụ nữ và 3 nam giới.

 

Cảnh sát trưởng thành phố Pol Col Sutthichai Srisopacharoenrat cho biết, một người phụ nữ bán đồ ăn ở ngay trước quán rượu – vị trí gần nhất với vụ nổ đầu tiên đã bị thương rất nặng. Người này đã tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Được biết trong số 19 người bị thương, có 3 người bị thương nặng. Có 2 trong số những người nước ngoài bị thương được xác định là người Anh, những người còn lại chưa được xác định rõ danh tính.

 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Thủ tướng Thái Lan đã đề nghị giới chức an ninh cảnh giác và đẩy nhanh tiến độ điều tra. Theo kết quả ban đầu, những mảnh vỡ thu thập được tại hiện trường cho thấy, các thiết bị nổ đã được thiết kế để gây thương vong. Cảnh sát Thái Lan đang tiến hành điều tra động cơ và loại chất nổ được sử dụng.

 

Hua Hin là một thị trấn nghỉ dưỡng cao cấp, cách Bangkok khoảng 200 km về phía nam. Đây là địa điểm hấp dẫn đối với người dân địa phương và du khách nước ngoài. Đây cũng là nơi cư ngụ của Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej.

 

Cũng trong ngày 11/8, một vụ nổ khác đã xảy ra ở khu chợ thuộc tỉnh Trang, miền nam Thái Lan, làm một người bán hàng dạo thiệt mạng và ít nhất 5 người qua đường bị thương./.

Theo dangcongsan.vn