Skip Ribbon Commands
Skip to main content
TIN TỨC SỰ KIỆNThứ 6, Ngày 12/08/2016, 10:00

Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè lần thứ 13, năm 2016

Ngày 11/8, tại thị xã Gia Nghĩa, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh đã tổ chức Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè lần thứ 13, năm 2016. Các đồng chí: Lê Kim Huy, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; H’Vi Êban, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo là đại diện các Sở, Ban ngành cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa và hơn 300 sinh viên tình nguyện của 8 trường đại học đến từ TP. Hồ Chí Minh đã về dự.
Đ/c Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ tổng kết

 

Chiến dịch TNTN hè năm 2016 bắt đầu từ ngày 11/7 đến 10/8 thu hút sự tham gia của hàng ngàn TNTN địa phương và hơn 300 sinh viên tình nguyện đến từ các trường đại học của TP. Hồ Chí Minh. Chiến dịch năm nay với chủ đề: “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, phương châm hành động là “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực”.


Theo đánh giá tại buổi tổng kết, sau 1 tháng diễn ra chiến dịch, mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng TNTN đã cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra. Chiến dịch đã tập trung vào các hoạt động như: xây dựng công trình nhà văn hóa, nhà bán trú, nhà nhân ái, thành lập đội hình thanh niên, bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh, các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, hiến máu tình nguyện… Trong chiến dịch hè năm nay đã tổ chức 6 đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho người nghèo, gia đình chính sách với tổng trị giá gần 235 triệu đồng, trao tặng hơn 1200 suất quà, 140 suất học bổng, 70 tủ thuốc gia đình, xây dựng 3 căn nhà tình bạn, đóng góp hàng ngàn ngày công để sửa chữa, dọn vệ sinh giao thông nông thôn, nhà tình nghĩa, trường học.


Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, đồng chí Cao Huy biểu dương và ghi nhận những đóng góp của lực lượng TNTN trong và ngoài tỉnh đối với sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, chiến dịch TNTN cũng là dịp để các đoàn viên, thanh niên phát huy tính xung kích, sáng tạo, bản lĩnh, tri thức của tuổi trẻ vì cộng đồng, xứng đáng với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Đồng chí mong muốn lực lượng sinh viên tình nguyện khi trở về giảng đường cần tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập cũng như cống hiến tri thức, sức trẻ cho quê hương, đất nước.


Nhân dịp này, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều nỗ lực trong chiến dịch TNTN hè 2016.


Đ/c H’Vi ÊBan, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn tặng Giấy khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cho các tập thể, cá nhân xuất sắc


Thanh Tùng


Số lượt người xem: 268Bản in Quay lại
Xem theo ngày: