Skip Ribbon Commands
Skip to main content
TIN NỔI BẬTThứ 6, Ngày 18/10/2013, 09:25

Hoàn thành kế hoạch diễn tập khu vực thủ tỉnh Đăk Nông PT-13.

Sau 03 ngày tổ chức, trưa ngày 17/10/2013, tỉnh Đăk Nông đã hoàn thành kế hoạch diễn tập khu vực thủ tỉnh Đăk Nông PT-13 với nội dung vận hành cơ chế với quy mô một bên hai cấp có một phần diễn tập thực binh bắn đạn thật.

 

Cuộc diễn tập khu vực thủ tỉnh Đăk Nông năm nay với quy mô một bên 2 cấp, với 3 giai đoạn diễn tập là chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ có một phần thực binh.

 

Sau 02 ngày 15, 16/10 diễn tập vận hành cơ chế và diễn tập thực binh phòng chống bạo loạn, sáng 17/10, cuộc diễn tập đã tổ chức phần thực binh bắn đạn thật. Tham gia diễn tập thực binh bắn đạn thật có lực lượng dự bị động viên của e994,  dBB 301, cCĐ Biên phòng tỉnh và dân quân tự vệ xã Thuận An, huyện Đăk Mil.

 

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo thì cuộc diễn tập khu vực thủ tỉnh Đăk Nông PT-13 đã hoàn thành tốt các nội dung, kế hoạch đề ra, phần diễn tập vận hành cơ chế đã quán triệt và vận hành tốt cơ chế Cấp ủy lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự làm tham mưu, Chỉ huy trưởng quân sự thống nhất chỉ huy theo Nghị quyết 28 của BCT; phần diễn tập thực binh đã hoàn thành tốt nội dung theo kế hoạch đạo diễn, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, khí tài, phương tiện.

 

Phát biểu tại Hội nghị nhận xét, đánh giá kết quả diễn tập khu vực thủ tỉnh Đăk Nông PT -13, đồng chí Trung tướng Lê Chiêm, UV BCHTW Đảng, Tư lệnh Quân khu V và đồng chí Trần Quốc Huy, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực trong công tác triển khai và thực hiện diễn tập của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh.

 

Qua diễn tập đã tạo sự chuyển biến quan trọng về nhận thức của các cấp, các ngành, các địa phương về xây dựng khu vực phòng thủ; có thêm những kinh nghiệm trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, góp phần giữ vững quốc phòng- an ninh trên địa bàn tỉnh.

 

 

Sau diễn tập, các cấp, các ngành, các địa phương có trách nhiệm điều chỉnh, bổ sung  hệ thống kế hoạch B của cơ quan, đơn vị, địa phương mình cho sát đúng với tình hình thực tế nhằm xây dựng tỉnh Đăk Nông thành khu vực phòng thủ vững chắc./.

M.H

 


 


Số lượt người xem: 1551Bản in Quay lại
Xem theo ngày: