Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Xếp hạng khu du lịch, điểm du lịch theo tiêu chuẩn quốc gia (24/05)
Tại dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất quy định về việc xếp hạng khu du lịch, điểm du lịch.
Khởi động ‘Năm Du lịch quốc gia 2016’ (11/04)
Du lịch không chỉ liên quan đến phong cảnh, văn hóa mà cần cả hệ thống cơ sở hạ tầng tiện lợi, cùng với quyết tâm xử lý rốt ráo những vướng mắc, tồn tại để tạo thuận lợi, hài lòng nhất cho du khách.
Đặc sắc trang phục truyền thống của phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh (15/02)
Tỉnh ta có 41 dân tộc anh em cùng sinh sống; mỗi dân tộc đều có những trang phục riêng rất độc đáo, đa dạng. Nhiều dân tộc vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống đặc sắc này trong đời sống hằng ngày như: M’nông, Mạ, Mông, Dao, Thái, Mường… Trong đó, trang phục truyền thống của phụ nữ dân tộc thiểu số thể hiện rõ bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc nhất.
Hội nhập ASEAN tác động tích cực đến du lịch Việt Nam (14/02)
Cộng đồng ASEAN đã chính thức hình thành, lãnh đạo các quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam đã ký vào văn kiện tuyên bố hình thành. Đây được coi là dấu mốc, mở ra thời kì phát triển mới cho khu vực Đông Nam Á, tạo ra một cộng đồng thực sự gắn kết, hợp tác phát triển vì hòa bình, thịnh vượng chung. Việc hội nhập ASEAN sẽ mang lại tác động tích cực tới sự phát triển của du lịch Việt Nam – ngành kinh tế mũi nhọn, chuyên nghiệp trong tương lai. ASEAN cũng là một trong những khuôn khổ hợp tác mà du lịch Việt Nam tham gia sâu rộng và có hiệu quả nhất.
Công nhận nghi lễ Then là di sản phi vật thể quốc gia (02/02)
Tối 30/1, tại thành phố Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức lễ trao danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa và bằng công nhận nghi lễ Then của người Tày, Nùng là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp