Thông tin

Video

Không tìm thấy video nào

Thông tin tuyên truyền

Công an Đắk Nông tổ chức cho các chiến sỹ về nguồn tại khu di tích căn cứ khoáng chiến B4-Liên khu IV
Ngày đăng 18/04/2017 | 08:28  | View count: 632

Trong những ngày tháng 4 lịch sử, Công an Đắk Nông đã tổ chức cho gần 80 chiến sỹ thực hiện nghĩa vụ quân sự trong CAND hành quân dã ngoại về thăm Khu di tích căn cứ kháng chiến B4-Liên khu IV thuộc thôn Tân Tiến, xã Nam Nung, huyện Krông Nô.

CBCS thăm quan các hiện vật trưng bày tại nhà truyền thống

 

Di tích lịch sử căn cứ kháng chiến B4 - Liên tỉnh IV nằm giữa một vùng đồi núi chập chùng như ôm ấp và che chở các dấu tích của một thời lịch sử oai hùng. Nơi đây, tháng 12/1960, Tỉnh ủy Quảng Đức được thành lập trực thuộc Liên Khu ủy V, dựa vào vùng căn cứ kháng chiến tại Nam Nung để lãnh đạo cách mạng. Khu căn cứ kháng chiến B4 - Liên tỉnh IV trong kháng chiến giữ vai trò vừa là tiền tuyến vừa là hậu phương, là nơi xây dựng lực lượng cách mạng và tham gia sản xuất, cung cấp lương thực, thực phẩm cho tiền tuyến, cho các vùng khác để cứu đói. Đồng thời, cũng là nơi tổ chức các trận đánh lớn ngay trên địa bàn căn cứ, làm tiêu hao sinh lực địch, khai thông đường hành lang chiến lược, phục vụ đắc lực cho chiến trường miền Nam. 

 

CBCS chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài chiến thắng

 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống để mỗi CBCS Công an nhân dân hiểu thêm về những chiến công, sự mất mát, hy sinh của những người đi trước, qua đó nâng cao trách nhiệm hơn đối với lịch sử dân tộc, đối với truyền thống của lực lượng và đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Minh Quỳnh

Thời tiết

Đắk Nông
Pleiku
TP Hồ Chí Minh

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 43
Tổng: 0