TIN THẾ GIỚI

Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền kỷ niệm 66 năm ngày thành lập
29/06/2017 | 08:56  | View count: 3443

Sáng 28/6 tại thủ đô Phnom Penh, đảng Nhân dân cầm quyền Campuchia (CPP) đã tổ chức Kỷ niệm 66 năm ngày thành lập (28/6/1951-28/6/2017). Sự kiện có sự tham dự của hàng nghìn đảng viên và người dân ủng hộ từ các tỉnh lân cận.

Tham dự Lễ kỷ niệm có Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Chủ tịch đảng Nhân dân Hun Sen; Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch danh dự CPP Heng Samrin cùng nhiều lãnh đạo cấp cao khác của CPP. Đoàn ngoại giao và nhiều tổ chức quốc tế tại Phnom Penh cũng tham dự. Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư đã đến dự lễ và chuyển lẵng hoa chúc mừng của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đến Chủ tịch CPP Hun Sen và Chủ tịch danh dự CPP Heng Samrin.

Chủ tịch CPP - đương kim Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch CPP Hun Sen nêu rõ: Trong 66 năm qua, đất nước Campuchia đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, trong đó có giai đoạn đáng tự hào nhưng cũng có giai đoạn hết sức khó khăn. Cho dù trong hoàn cảnh nào, đảng Nhân dân luôn gắn mục tiêu và lý tưởng của mình với nhân dân, cùng nhân dân vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là cuộc đấu tranh giải phóng đất nước khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot, giành chiến thắng lịch sử ngày 7/1/1979.

Trong 38 năm sau chiến thắng lịch sử 7/1, đảng Nhân dân đã lãnh đạo đất nước giành được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, nhất là về kinh tế; đời sống người dân không ngừng được nâng cao. Campuchia đã từng bước thoát khỏi nhóm nước thu nhập thấp, trở thành nước thu nhập trung bình – thấp và đang nỗ lực phấn đấu trở thành nước thu nhập trung bình – cao vào năm 2020 và nước thu nhập cao vào năm 2030.

Các đảng viên CPP.

Ông Hun Sen vui mừng bày tỏ việc đảng Nhân dân đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Hội đồng xã/phường nhiệm kỳ 4 được tổ chức ngày 4/6 vừa qua và cho rằng; thắng lợi này cho thấy đảng Nhân dân tiếp tục nhận được sự ủng hộ của cử tri và người dân Campuchia cần vai trò lãnh đạo của đảng để bảo đảm hòa bình, ổn định chính trị và phát triển đất nước. Đây cũng là tiền đề để đảng Nhân dân tiến tới giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Thượng viện nhiệm kỳ 4 vào đầu năm 2018 và bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ 6 vào tháng 7 cùng năm.

Về phương hướng lãnh đạo đất nước thời gian tới, Chủ tịch CPP Hun Sen cho biết, đảng Nhân dân quyết tâm xây dựng và tăng cường quốc phòng-an ninh, bảo vệ nền quân chủ lập hiến, hệ thống chính trị tự do, dân chủ, tăng cường luật pháp, ngăn chặn mọi hành vi bạo lực. Cùng với đó, Đảng tiếp tục lãnh đạo Chính phủ Hoàng gia thực hiện chiến lược tứ giác phát triển giai đoạn ba, thúc đẩy cải cách thể, thực hiện một cách có hiệu quả các chính sách phát triển kinh tế-xã hội.

Theo Đắk Nông Online