KINH TẾ - XÃ HỘI

Gần 15.000 lượt người vào Lăng viếng Bác ngày Quốc khánh 2/9
03/09/2017 | 08:03  | View count: 1159

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày Quốc khánh 2/9, những người con Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc lại tụ họp về Quảng trường Ba Đình lịch sử, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dòng người đến đây cùng chung niềm tự hào về truyền thống, về Bác Hồ muôn vàn kính yêu của dân tộc.

Ngày 2/9, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đón tiếp 14.917 lượt khách, trong đó có 349 lượt khách nước ngoài vào Lăng viếng Bác.

 


Từ 7 giờ sáng, dòng người bắt đầu chậm rãi, lần lượt đi thành hàng vào Lăng viếng Bác. Có người là lần đầu tiên, có người đã đến đây nhiều lần, nhưng ai cũng phấn khởi, vui mừng khi được hòa vào không khí của ngày Quốc khánh tại địa danh lịch sử đầy ý nghĩa này.

Không chỉ người dân Thủ đô, những người con đất Việt ở mọi miền tổ quốc đều tụ họp về đây, vui niềm vui ngày hội lớn.

Hòa trong dòng người, nhiều người không giấu nổi xúc động khi được đến thăm Lăng Bác vào dịp đặc biệt của dân tộc, được nhìn thấy Bác cũng như những kỷ vật mà Bác để lại.

Nhiều gia đình đưa các em nhỏ đến thăm Lăng Bác như một cách giáo dục tinh thần dân tộc và để các em hiểu hơn về ý nghĩa đặc biệt của Ngày Quốc khánh 2/9 đối với lịch sử đất nước.
Đoàn Mẹ Việt Nam Anh hùng các địa phương vào Lăng viếng Bác.

 
Tại khu vực xem phim tư liệu, nhiều người dân không khỏi xúc động khi xem lại những hình ảnh về Bác Hồ.


Cán bộ, chiến sỹ Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tham gia phục vụ nước uống, bánh mì cho đồng bào và khách quốc tế.

Dịp này, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ động lên kế hoạch cho công tác chuẩn bị đón tiếp, phục vụ người dân đến viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh bảo đảm tận tình, chu đáo, văn minh, lịch sự. 
Thành kính, thiêng liêng, mỗi người đến đây đều tưởng nhớ công ơn vĩ đại của Bác Hồ đối với dân tộc Việt Nam, để từ đó góp sức dựng xây quê hương, đất nước ngày một giàu mạnh như Bác từng mong muốn.
 
Cũng trong sáng nay, lễ chào cờ đặc biệt trong ngày Quốc khánh đã được diễn ra trên Quảng trường Ba Đình vào lúc 6h sáng.
 

Trong dịp lễ Quốc khánh, cờ Tổ quốc sẽ không hạ vào ngày hôm trước, sẽ không có thao tác kéo cờ Tổ quốc lên cột cờ. Mọi nghi thức khác vẫn diễn ra trang trọng trong tiếng nhạc Quốc ca hùng tráng.
Dù nghi lễ được diễn ra từ khá sớm, song khá đông người dân đã có mặt tại Quảng trường Ba Đình để được chứng kiến và hòa mình vào giấy phút ý nghĩa này.
 
Theo dangcongsan.vn