image banner
 
Công an Đắk Nông tổ chức Hội thi nấu bánh chưng xanh dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023
Gmail
Lượt xem: 1838
Trong 2 ngày (12-13/01/2023), Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội thi nấu bánh chưng xanh đón Xuân Qúy Mão 2023 với sự tham gia của 36 đội thi đến từ Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh. 
Anh-tin-bai

Đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tham dự và chúc mừng Hội thi

Tham dự có đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi và các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo, chỉ huy và CBCS Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Mỗi đội có 10 thành viên là cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an các đơn vị, địa phương. Trong thời gian 02 ngày, các đội đã trải qua các phần thi: Gói bánh, nấu bánh và trưng bày bánh chưng. Kết thúc Hội thi, số bánh chưng thành phẩm sẽ được Công an tỉnh trao tặng cho CBCS có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện nhiệm vụ trong những ngày Tết và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn địa bàn bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Theo đánh giá chung, với sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy, lãnh đao các đơn vị; sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, và sự nhiệt tình của các Đội thi, các cổ động viên đã tạo cho Hội thi một không khí sôi nổi, vui vẻ trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc cận kề. Những chiếc bánh không chỉ thơm ngon mà còn lưu giữ được hương vị đậm đà truyền thống. Các đội còn bài trí phần thi trưng bày theo chủ đề khéo léo và nhiều ý nghĩa. Trước khi đến với hội thi, các đội đều cố gắng tìm tòi, đầu tư kỹ lưỡng từ việc chẻ lạt, cắt lá, vo gạo, tẩm ướp thực phẩm làm nhân bánh đến cách gói, nấu và ép bánh để tạo ra những chiếc bánh chưng có hình thức đẹp, chất lượng thơm ngon. Đây thực sự là một trải nghiệm bổ ích đối với từng Đội thi và mỗi CBCS.

Anh-tin-bai

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải nhất cho Đội thi Phòng Cảnh sát hình sự

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Đội thi Phòng Cảnh sát hình sự (Đây là năm thứ 2 liên tiếp Phòng Cảnh sát hình sự đạt giải nhất hội thi này); giải nhì cho các Đội thi: Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Tham mưu, Phòng Tổ chức cán bộ và giải ba thuộc về các Đội thi: Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Phòng Hậu cần, Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải khuyến khích, giải phụ và giải phong cách cho các Đội thi.   

 Phát biểu tại Hội thi, Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh, trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh, Hội thi “Nấu bánh chưng” là năm thứ 2 Công an tỉnh tổ chức hội thi này và là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế vui tươi, sôi nổi hướng tới chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Công sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), 20 năm thành lập Công an tỉnh (12/1/2004-12/1/2024) và mừng Xuân Qúy Mão 2023; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, gắn với thực hiện hiệu quả yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT; phát huy giá trị văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho CBCS, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị..., góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, bảo đảm ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân...

 

                                            Minh Quỳnh –Bá Hiển – Văn Ngọc

Đắk Nông 22° - 23° icon
image
imageimage
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 547
  • Hôm nay: 17,715
  • Trong tuần: 17,715
  • Tất cả: 1,047,130