THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
cms-publish-date 28/10/2021 | 10:20  | cms-view-count: 40893

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 6269/UBND-KGVX, về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh trong khu vực đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt là tỉnh Đắk Lắk. Nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành, hội, đoàn thể cấp tỉnh, các đơn vị lực lượng vũ trang cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố thực hiện một số nội dung sau đây

Trong thời gian 14 ngày, kể từ ngày 29/10/2021, yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không di chuyển đến/về tỉnh Đắk Lắk. Trừ trường hợp đặc biệt đi công tác hoặc có việc cấp thiết phải được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền, đồng thời phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch khi đi, đến và khi trở về. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm và nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng dịch ngay tại cơ quan, đơn vị mình trong công tác phòng, chống dịch.

Tăng cường công tác kiểm soát dịch tại các chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 14 (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút và tại trạm thu phí Cai Chanh, huyện Đắk R'Lấp). Giao UBND huyện Cư Jút và huyện Đắk R'Lấp phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan hướng dẫn, chỉ đạo các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch thực hiện nghiêm việc kiểm soát người từ các địa bàn có dịch đến, về, đi qua địa bàn tỉnh theo đúng quy định được ban hành tại Quyết định số 1774/QĐ-UBND ngày 22/10/2021 của UBND tỉnh.

Thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly y tế theo quy định; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà, không để lây lan dịch bệnh. Áp dụng phù hợp các biện pháp khoanh vùng, phong tỏa hẹp, quản lý chặt, kịp thời truy vết, cách ly khi có ca bệnh mới.

Giao Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bệnh viện đa khoa tỉnh cử tổ y tế xuống huyện Cư Jút và Krông Nô trong ngày 28/10/2021, phối hợp cùng với ngành y tế địa phương để hỗ trợ tiêm vắc xin cho bà con nhân dân tại 2 huyện trên nhằm đạt được tỷ lệ tiêm bao phủ ít nhất 1 mũi vắc xin/người dân 18 tuổi trở lên. Sở Y tế bố trí xe tiêm chủng lưu động hỗ trợ cho các huyện, chủ động liên lạc, điều phối lực lượng và phối hợp tổ chức tốt việc tiêm vắc xin đảm bảo an toàn đúng quy định, hoàn thành trước 17 giờ 00  ngày 29/10/2021. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại huyện Krông Nô và huyện Cư Jút tiếp tục hỗ trợ các địa phương còn lại trên địa bàn tỉnh nhằm hoàn thành kế hoạch bao phủ ít nhất 1 mũi vắc xin/người dân 18 tuổi trở lên sớm nhất có thể.

Huy Hoàng