THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Phối hợp, hỗ trợ đón công dân tỉnh Đắk Nông ở tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai trở về địa phương.
10/09/2021 | 09:43  | cms-view-count: 4959

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 5110/UBND-KGVX, về việc phối hợp, hỗ trợ đón công dân tỉnh Đắk Nông ở tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai trở về địa phương.

Theo đó, nhằm tạo điều kiện việc đón công dân của tỉnh Đắk Nông trở về an toàn và bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai và Bình Phước phối hợp,hỗ trợ các nội dung sau:

Ủy ban nhân dân các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai

- Thông báo đến các chốt kiểm soát dịch COVID-19 của tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai được biết và cho phép công dân của tỉnh Đắk Nông có tên trong danh sách được di chuyển từ nơi ở đến địa điểm đón:

+ Địa điểm đón tại tỉnh Bình Dương: Trạm dừng chân Thành Công, đường ĐT 741, ấp Cây Cam, xã An Bình, huyện phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

+ Địa điểm đón tại tỉnh Đồng Nai: Dự kiến tại Sân vận động tỉnh Đồng Nai, đường Phạm Văn Khoai, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

- Hỗ trợ phương tiện vận chuyển, di chuyển từ nơi ở đến địa điểm tập trung, hỗ trợ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công dân của tỉnh Đắk Nông theo quy định của tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai trước khi đến điểm đón để trở về tỉnh Đắk Nông.

- Chỉ đạo Sở Giao thông vận tải làm việc với Ban Quản lý địa điểm đón để bố trí cổng vào, khu khám sàng lọc để đón và thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trước khi công dân lên xe di chuyển về Đắk Nông.

- Chỉ đạo cơ quan y tế cử 01 tổ công tác có mặt tại địa điểm đón từ 06h30' đến 12h00', thứ Tư, ngày 15/9/2021 để tiếp nhận công dân của Đắk Nông có kết quả dương tính với COVID-19 (nếu có) và thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương.

- Chỉ đạo Công an và lực lượng an ninh tại địa điểm đón công dân của tỉnh Đắk Nôngđảm bảo công tác an ninh, an toàn.

- Cung cấp thông tin về đơn vị đầu mối được giao chủ trì công tác hỗ trợ của tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai cho tỉnh Đắk Nông được biết để tiện liên hệ trong quá trình triển khai thực hiện (cung cấp họ tên, chức vụ, số điện thoại liên hệ).

- Đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đồng ý cho Đoàn đón công dân của tỉnh Đắk Nông từ tỉnh Đồng Nai trở về được dừng nghỉ tại Trạm dừng chân Thành Công, đường ĐT 741, ấp Cây Cam, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Ủy ban nhân dânThành phố Hồ Chí Minh: chỉ đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức cho Đoàn xe đón công dân tỉnh Đắk Nông được di chuyển qua địa bàn thành phố Thủ Đức đến tỉnh Đồng Nai và quay về.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước

Thông báo, chỉ đạo các trạm, chốt kiểm soát dịch trên tuyến đường mà Đoàn đón công dân tỉnh Đắk Nông đi qua không yêu cầu dừng xe để kiểm tra, khai báo y tế đối với người trên xe (Do đoàn xe đón công dân của tỉnh Đắk Nông có xe đặc chủng của cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Nông dẫn đường, khóa đuôi và di chuyển liên tục, không dừng, đỗ dọc đường).

Chỉ đạo lực lượng Công an các huyện, thành phố hỗ trợ việc đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông khi Đoàn đón công dân của tỉnh Đắk Nông đi qua.

* Các thông tin có liên quan, đề nghị liên hệ với ông Nguyễn Tiến Đông-Trưởng Đoàn đón công dân của tỉnh Đắk Nông; số điện thoại 0905250581.

Huy Hoàng