Ứng dụng izi.TRAVEL – “Trợ lý du lịch” của Công viên địa chất Đắk Nông
cms-publish-date 11/03/2020 | 04:50  | cms-view-count: 8238

Công viên địa chất Đắk Nông được xây dựng từ cuối năm 2015. Tuy chưa được đầu tư nhiều về cơ sở hạ tầng du lịch nhưng nơi đây đã thu hút một lượng lớn du khách, bởi những cung đường đèo uốn lượn, những thác nước nên thơ, trong mát, dòng sông Krông Nô dũng mãnh, cảnh bình minh thanh bình trên thung lũng đèo Nâm N’dir …và những nét văn hóa đặc trưng của vùng đất nơi có 40 dân tộc anh em sinh sống.

Biểu tượng ứng dụng izi. TRAVEL

Nếu đến Đắk Nông, du khách chưa biết những điểm du lịch nào và bắt đầu đi từ đâu? Hãy tải ứng dụng izi.TRAVEL – "Trợ lý du lịch" của Công viên địa chất Đắk Nông. Với ứng dụng izi.TRAVEL cài đặt trên điện thoại thông minh, du khách sẽ dễ dàng khám phá 3 tuyến du lịch trong vùng Công viên địa chất Đắk Nông, để trải nghiệm những nét đặc trưng về địa chất, cảnh quan và văn hóa của vùng đất M'Nông trù phú qua hành trình khám phá: "Trường ca của Lửa và Nước", "Bản Giao hưởng của Làn gió mới" và "Âm vang từ Trái đất".

Mỗi tuyến du lịch bao gồm từ 14 – 15 điểm đến. Tất cả các dữ liệu, định vị điểm đến đều được tích hợp trên nền tảng ứng dụng này. Hiện izi.TRAVEL có cả phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt. Trong trường hợp không sử dụng mạng 4G thường xuyên, du khách có thể tải hành trình xuống trước mỗi chuyến đi để thuận tiện sử dụng trong quá trình di chuyển. Là xứ sở của những âm điệu, Công viên địa chất Đắk Nông tích hợp trên ứng dụng izi.TRAVEL không chỉ dữ liệu mà có cả âm thanh, hơi thở của cuộc sống thường nhật trên vùng đất đa sắc màu văn hóa này. 

Trước mỗi điểm đến khoảng 5 phút, ứng dụng sẽ tự động phát một đoạn giới thiệu ngắn kèm theo một âm thanh đặc trưng cho điểm đến ấy, nhằm tạo ra những trải nghiệm mới lạ và độc đáo. Nếu điểm mỏ nguyên liệu nhôm là tiếng leng keng của kim loại, các thác nước là tiếng ào ạt của nước chảy thì trung tâm thông tin lại được đặc trưng bởi những thanh âm trầm ấm của đàn đá…

Với ứng dụng izi.TRAVEL của Công viên địa chất Đắk Nông, du khách sẽ dễ dàng khám phá tuyến du lịch trong vùng Công viên địa chất Đắk Nông.

Bạch Vân