Đồng chí Lê Diễn, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc tại huyện Đắk R'lấp: Phấn đấu đưa Đạo Nghĩa trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh
cms-publish-date 23/11/2017 | 09:46  | cms-view-count: 12064

Sáng 22/11, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Lê Diễn -UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã thăm và làm việc với xã Đạo Nghĩa (Đắk R’lấp) để nắm bắt tình hình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn và thăm một số nhà máy, dự án tại các xã: Đắk Wer, Kiến thành (Đắk R'lấp).

Bí thư Tỉnh ủy Lê Diễn đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã Đạo Nghĩa phấn đấu trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh

Theo báo cáo của lãnh đạo UBND xã Đạo Nghĩa, sau khi đạt chuẩn NTM (năm 2015), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục nỗ lực phấn đấu nâng cao các tiêu chí. Chính vì thế, hiện nay hệ thống hạ tầng nông thôn ngày càng hoàn thiện, đời sống nhân dân ngày một nâng cao. Cụ thể, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã hiện chỉ còn 2,9%, thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng...

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, việc xây dựng NTM trên địa bàn còn gặp một số khó khăn, nhất là về phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa vẫn còn quy mô nhỏ, chưa xây dựng được chuỗi giá trị bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà, biểu dương kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đạo Nghĩa đã đạt được

Đồng chí Lê Diễn đề nghị cán bộ, nhân dân Đạo Nghĩa cần phát huy hơn nữa truyền thống của xã anh hùng để nâng cao các tiêu chí, phấn đấu trở thành xã NTM kiểu mẫu của tỉnh. Để làm được điều này, địa phương cần quan tâm rà soát, đánh giá lại quy hoạch để có sự phân kỳ các nội dung công việc, nguồn lực đầu tư. Là xã thuần nông, Đạo Nghĩa phải tranh thủ sự giúp đỡ, hỗ trợ của các ngành để tìm được sản phẩm chủ lực gắn với thị trường.

Đồng chí Bí thư thăm quan Dự án du lịch Phước Sơn

Sau khi làm việc với xã Đạo Nghĩa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng các thành viên đoàn công tác đã đến thăm Dự án đầu tư Khu du lịch Phước Sơn của Công ty TNHH MTV Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao Thương mại- Du lịch- Dịch vụ Nguyên Thành Phát (Đắk Wer).

Tại đây, đồng chí Lê Diễn đã ghi nhận các thuận lợi, khó khăn khi triển khai dự án. Trên cơ sở đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị địa phương, các sở, ngành cần quan tâm đầu tư đường vào dự án, tạo điều kiện thuận lợi về mặt chính sách, thủ tục... cho doanh nghiệp phát triển. Đây là dự án du lịch sinh thái khả thi cần được các cấp, ngành hỗ trợ bằng những việc làm cụ thể. Về phía doanh nghiệp cần có sự phân kỳ đầu tư rõ ràng hơn, chọn một số sản phẩm chủ lực để vừa sản xuất, vừa kinh doanh tạo uy tín, thương hiệu ngay từ ban đầu.

Đồng chí Lê Diễn trao đổi với đại diện Công ty TNHH Hồng Đức

Làm việc với Ban giám đốc Công ty TNHH Hồng Đức (Kiến Thành), đồng chí Lê Diễn đã biểu dương những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc đầu tư máy móc, công nghệ chế biến hạt điều xuất khẩu, tạo việc làm, thu nhập cho lao động địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác Tỉnh ủy thăm Công ty TNHH Hồng Đức

Đồng chí Lê Diễn đề nghị ngành nông nghiệp tỉnh, địa phương quan tâm nghiên cứu chọn, tạo giống cây điều phù hợp hơn với biến đổi khí hậu, từ đó nhân rộng các mô hình, phát triển vùng nguyên liệu điều ổn định, nâng cao đời sống cho nông dân, nhất là những nơi đất đai phù hợp với cây điều phát triển. Đồng chí mong muốn doanh nghiệp tiếp tục phát huy cách làm của mình để đóng góp vào sự phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Theo Báo Đắk Nông Online