TIN KINH TẾ - XÃ HỘI

Khánh thành Cung Hữu nghị Việt - Trung
cms-publish-date 13/11/2017 | 08:57  | cms-view-count: 3399

Chiều 12/11, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ khánh thành Cung Hữu nghị Việt - Trung. Tham dự buổi lễ còn có các nhân sĩ, trí thức, đông đảo quần chúng nhân dân hai nước.

 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại lễ khai trương.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung quốc Tập Cận Bình.

Cung Hữu nghị Việt - Trung được thực hiện bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Trung Quốc và vốn đối ứng của Việt Nam. Đây là công trình của tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.

Cung Hữu nghị Việt - Trung nằm tại số 188, đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Trên khuôn viên rộng 3,3 ha, diện tích xây dựng gần 14.000 m2, Cung Hữu nghị Việt - Trung được thiết kế với kiến trúc bên trong và bên ngoài lấy cảm hứng từ hoa sen. Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, Cung Hữu nghị Việt - Trung sẽ là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân, văn hóa, nghệ thuật và hội nghị, hội thảo.

 

 

Tại buổi lễ, đồng chí Tập Cận Bình và đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã cùng thực hiện nghi thức trao tượng trưng chìa khóa Cung Hữu nghị Việt - Trung.

Nhân dịp này, lãnh đạo hai nước đã dự lễ khai trương Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.

Sau buổi lễ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp gỡ, giao lưu với các đại biểu tham dự Diễn đàn Nhân dân Việt - Trung và một số nhân sĩ, trí thức có đóng góp tích cực cho quan hệ hai nước.

Theo chinhphu.vn