TIN KINH TẾ - XÃ HỘI

Nhân dân luôn trân trọng và tự hào về các thầy thuốc
cms-publish-date 27/02/2017 | 04:33  | cms-view-count: 1841

Sáng 27/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc mừng Bộ Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên ngành y tế, cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam vì những đóng góp ý nghĩa trong việc bảo đảm và nâng cao sức khoẻ của người Việt Nam, đồng thời khẳng định những cống hiến của đội ngũ cán bộ ngành y tế đã góp phần làm cho Việt Nam có nhiều thành tựu, sẵn sàng đương đầu với các nhiệm vụ mới của đất nước.

Khẳng định nhân dân luôn trân trọng và tự hào về đội ngũ cán bộ ngành y tế, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, đội ngũ cán bộ ngành y tế đã có đóng góp lớn, góp phần củng cố, nâng cao sức khỏe mọi người dân.

Đánh giá cao ngành y tế với công tác truyền thông, hướng dẫn và thực hiện công tác khám chữa bệnh, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, hiện nay, bên cạnh chuyển biến tốt về môi trường sống thì vấn đề ô nhiễm còn nhiều, nguy cơ bệnh tật cao. Do đó, ngành y tế có vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát dịch bệnh.

Đồng tình với báo cáo của ngành y tế về thành tựu 2016, trong đó khẳng định toàn ngành chuyển động hướng tới chăm sóc, phục vụ người dân, từ nâng cao thái độ y đức, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp và tăng cường dịch vụ cho người dân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gợi ý cần tăng cường xã hội hóa với sự kiểm soát của người dân, tăng số lượng và chất lượng dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của người của người bệnh.

"Chúng ta có thể làm tốt nhưng khi người dân không hài lòng thì phải xem lại. Trong bối cảnh khó khăn, câu hỏi đầu tiên không phải là tiền đâu mà quản lý như thế nào? Đổi mới quản lý mới là khâu đột phá", ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định. Bên cạnh việc đánh giá sự hài lòng của người dân, đổi mới quản lý, cải cách hành chính cũng là thước đo rất đáng trân trọng.

Người đứng đầu Mặt trận cũng đánh giá cao việc cải tiến thủ tục hành chính với trên 98% thủ tục của ngành y tế đã được rút gọn, có lợi cho doanh nghiệp, người dân. Hầu hết các thủ tục hành chính đã được cung cấp ở mức độ 2, trong đó có tới 37 dịch vụ là cấp độ 4. Việc này sẽ góp phần giảm thời gian làm thủ tục cho người bệnh.

Thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định ngành y tế sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy những thế mạnh và thành tích đã đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tăng cường y tế cơ sở, gắn với chăm sóc sức khỏe ban đầu, các bệnh không lây nhiễm và chăm sóc người cao tuổi dựa vào y tế cơ sở.

"Lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân gắn với mô hình bác sĩ gia đình. Đổi mới cơ chế tài chính một cách toàn diện, đưa giá dịch vụ y tế tiến tới tính đúng, tính đủ gắn với bảo hiểm y tế hướng tới giảm bớt chi phí khám chữa bệnh, giảm chi ngân sách, đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Ngành y tế cũng quyết tâm tăng cường xã hội hóa để kết hợp chính sách công- tư và đổi mới toàn diện đào tạo y khoa theo hướng hội nhập quốc tế", Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

Theo chinhphu.vn