TIN NỔI BẬT

Thượng cờ Ngày hội Thống nhất non sông
cms-publish-date 30/04/2016 | 09:28  | cms-view-count: 1605

Sáng 30/4 tại bờ Nam sông Hiền Lương, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ thượng cờ Ngày hội thống nhất non sông, nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 44 năm Ngày giải phóng Thành Quảng Trị.

 
Lễ thượng cờ Ngày hội thống nhất non sông, nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016) tại Quảng Trị

 

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND và Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Trị, cùng đông đảo nhân dân đã tham dự sự kiện có ý nghĩa này.

Đây là hoạt động truyền thống của tỉnh Quảng Trị, được tổ chức hằng năm để tôn vinh những chiến công và hy sinh của nhân dân hai miền Nam, Bắc trong cuộc thống nhất đất nước.

 

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ viếng và tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nên độc lập, tự do của dân tộc và thống nhất đất nước

 

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị đã đọc diễn văn ôn lại những năm tháng chiến đấu oanh liệt, kiên cường của quân và dân Quảng Trị nói riêng cũng như nhân dân cả nước nói chung trong công cuộc bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Tỉnh Quảng Trị ngày nay ngày càng phát triển nhanh, mạnh hơn so với giai đoạn trước. Kinh tế tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước, an sinh xã hội được bảo đảm, hạ tầng cơ sở được quan tâm đầu tư, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao.

Mới đây, tỉnh Quảng Trị cũng tổ chức Diễn đàn đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất nhằm kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư, phát triển, cùng với nhân dân và doanh nghiệp địa phương làm giàu trên mảnh đất đã chịu nhiều đau thương của chiến tranh.

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thả hoa trên dòng sông Thạch Hãn

 

Ngoài sự kiện trên tại Quảng Trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ còn tới viếng và tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nên độc lập, tự do của dân tộc và thống nhất đất nước tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ đường 9, Thành cổ Quảng Trị và thả hoa bên bờ Bắc sông Thạch Hãn.

Theo chinhphu.vn