Khai mạc ngày Hội Sách tỉnh Đắk Nông năm 2019
cms-publish-date 17/04/2019 | 02:35  | cms-view-count: 10193

Sáng 17/4, tại thị xã Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ khai mạc ngày Hội Sách tỉnh Đắk Nông năm 2019 và bắt đầu chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc Ngày hội Sách

Đến dự Lễ khai mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh, lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, cùng với đông đảo bạn đọc từ các đơn vị trong tỉnh, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và các em học sinh.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam là để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh tác giả và độc giả, đồng thời góp phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, thể hiện sự hội nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ Khai mạc

Thông qua Lễ khai mạc, đồng chí kêu gọi mỗi tổ chức, cá nhân, các cấp, các ngành hãy chung tay góp sức xây dựng văn hóa đọc, hướng tới phong trào học tập suốt đời, và hy vọng Ngày Hội Sách năm nay của tỉnh sẽ mang lại cho tất cả quý bạn đọc nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức, phục vụ cho công tác, học tập, nghiên cứu.

Rất đông bạn đọc đến xem và chọn mua sách

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 4 năm 2019 trong phạm vi toàn tỉnh, trong đó đợt cao điểm từ ngày 15 - 22/4/2019, gồm các hoạt động: Ngày Hội sách tỉnh Đắk Nông năm 2019 với các gian hàng trưng bày, triển lãm sách; hướng dẫn kỹ năng đọc sách; tổ chức các câu lạc bộ về sách; chuẩn bị công tác tổ chức các phong trào, chương trình thu gom sách, ủng hộ sách vở, hỗ trợ cho các trường học vùng sâu, vùng xa, khu vực khó khăn... Đây là những hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, góp phần tôn vinh các giá trị và khẳng định vai trò vị trí, tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội, ý thức và sự phát triển trong cộng đồng.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh tham quan tại khu trưng bày sách

Tại nơi diễn ra Lễ khai mạc ngày Hội sách, Ban tổ chức đã trưng bày hơn 2000 đầu sách được trưng bày sẽ góp phần quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Đắk Nông và lịch sử văn hóa Tây Nguyên, sẽ giúp bạn đọc đặc biệt là thế hệ trẻ có thêm tình yêu đối với sách, tích lũy kiến thức và bồi đắp niềm tự hào về truyền thống của quê hương, đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong khuôn khổ Ngày hội sách lần này có sự tham gia của Ban Quản lý Công viên địa chất núi lửa Krông Nô- Đắk Nông về giới thiệu giá trị của các di sản địa chất, văn hóa, đa dạng sinh học của Công viên địa chất Đắk Nông và trưng bày các tư liệu, hình ảnh, di sản địa chất và các tư liệu, chứng cứ về chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa của Bảo tàng tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam.

Song Nguyên