TIN TỨC - SỰ KIỆN

Cụm thi đua số 6, Bộ Công an tổ chức sơ kết phong trào thi đua Vì ANTQ 6 tháng đầu năm 2018
27/06/2018 | 08:27  | cms-view-count: 3320

Ngày 26/6, tại Công an tỉnh Đắk Nông, Cụm thi đua số 6 - Bộ Công an gồm Công an các tỉnh: Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng và Bình Phước đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2018.

Tham dự Hội nghị có Đại tá Lê Hồng Hiệp - Phó cục trưởng Cục Công tác chính trị, Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, Bộ Công an và Đại diện Ban thi đua – khen thưởng tỉnh Đắk Nông cùng lãnh đạo Công an các tỉnh trong cụm thi đua.

Hội nghị sơ kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" 6 tháng đầu năm 2018

 

Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm 2018, phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc" trong Cụm thi đua số 6 đã được tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, cơ bản đạt các nội dung, chỉ tiêu thi đua. Phong trào đã tạo được sức mạnh và động lực để Cụm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đã đề ra, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, đặc biệt là đã giữ vững sự ổn định về chính trị, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng tôn giáo, khu vực biên giới, không để xảy ra điểm nóng, đột biến, bất ngờ. Tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế và đẩy lùi, chất lượng công tác điều tra, khám phá án được nâng cao với tỷ lệ trên 87% (trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 95%); không để xảy ra oan, sai, bức cung, nhục hình. Trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, tai nạn giao thông được kiềm chế.

Phong trào thi đua đã tạo sự hăng hái thi đua lập thành tích của Công an các đơn vị, địa phương và toàn thể CBCS, nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân. Qua các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân, tiêu biểu trong công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng. Công tác khen thưởng kịp thời, chính xác, công bằng, đúng thành tích, động viên cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Lê Hồng Hiệp – Phó cục trưởng Cục Công tác chính trị đề nghị các đơn vị tiếp tục bám sát nội dung Chương trình giao ước thực hiện phong trào thi đua của Cụm đã đề ra, đánh giá những nội dung công việc đã làm được và chưa làm được trong 6 tháng đầu năm. Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, bám sát Luật Thi đua Khen thưởng và sự chỉ đạo của lực lượng Công an đối với công tác này; tăng cường kiểm tra, đôn đốc giữa các đơn vị trong Cụm thi đua để phong trào ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.

Nhân dịp này, Công an tỉnh Đắk Nông đã đăng cai tổ chức giải giao lưu quần vợt mở rộng với sự tham gia của 44 vận động viên đến từ Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 6, các vận động viên là lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Nông và các đơn vị tài trợ. Đây là dịp để Công an các đơn vị có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức chiến đấu, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương.

Đại tá Lê Văn Tuyến – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông trao cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị tham gia giải giao lưu quần vợt mở rộng

Minh Quỳnh – Bá Hiển