TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ban Quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa" tỉnh họp triển khai các công việc
14/06/2017 | 07:40  | cms-view-count: 3435

Chiều 13/6, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp Ban Quản lý Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" tỉnh để triển khai các công việc liên quan. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Quản lý chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

 

Theo báo cáo của Ban Quản lý Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" tỉnh, thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, và sự tham gia, hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, việc huy động, đóng góp Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của tỉnh và đạt được những kết quả nhất định.

Từ năm 2012 đến nay, Quỹ đã vận động được trên 12,3 tỷ đồng và được quản lý, sử dụng hiệu quả, theo đúng mục đích, và đối tượng, góp phần cùng với chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước chăm sóc tốt hơn đời sống người có công với cách mạng và thân nhân, gia đình của họ.

Tại cuộc họp, Ban Quản lý Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" đã thống nhất phân công nhiệm vụ thực hiện vận động kinh phí hỗ trợ, xây dựng nhà tình nghĩa và trao học bổng cho học sinh là con của người có công với cách mạng tại Đêm nhạc tri ân nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ.

Theo đó, tỉnh sẽ thành lập 2 tổ công tác mà thành viên là các cơ quan, đoàn thể để liên hệ, làm việc trực tiếp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhằm kêu gọi, vận động kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa và kinh phí trao học bổng cho học sinh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh đánh giá cao những kết quả đã đã đạt được của Ban quản lý Quỹ và ghi nhận những đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh, đóng góp và xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta. Do đó, trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh việc huy động, phát triển Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" để có thể hỗ trợ, giúp đỡ thêm nhiều gia đình chính sách vươn lên, cải thiện đời sống và góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo của tỉnh.

Sam Nguyễn