TIN TỨC - SỰ KIỆN

Sau hơn một tháng triển khai đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, tai nạn giao thông đã giảm cả 3 mặt
12/09/2018 | 07:42  | cms-view-count: 17572

Với việc chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, sau một tháng triển khai đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, tình hình trật tự an toàn giao thông đã có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông đã giảm về cả 3 mặt (số vụ, số người chết, số người bị thương).

Theo đánh giá của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông, từ ngày 15/7 đến 15/8/2018, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, làm 6 người chết và 1 người bị thương, so với tháng liền kề giảm 3 vụ, 2 người chết và 5 người bị thương. Tai nạn giao thông xảy ra ở trên địa bàn như thị xã Gia Nghĩa (3 vụ), Đắk Mil và Krông Nô (mỗi huyện 1 vụ). Nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn giao thông là do không chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ, đi không đúng phần đường quy định...

Lực lượng CSGT Công an Đắk Nông tuyên truyền luật giao thông đường bộ tại địa bàn vùng sâu, vùng xa của huyện Đắk Glong.

 

Thực hiện đợt cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tập trung lực lượng, phương tiện, tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, huy động lực lượng cơ sở để tham gia, phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Qua đó đã phát hiện, lập biên bản 4.566 trường hợp, tạm giữ 721 phương tiện và 3.830 giấy tờ các loại. Ra quyết định xử phạt 4.218 trường hợp, thu nộp kho bạc nhà nước hơn 2 tỷ đồng. Qua công tác tuần tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông còn phát hiện, bắt giữ 2 vụ phạm pháp hình sự, 1 vụ gây rối trật tự công cộng và 1 vụ vi phạm pháp luật trên tuyến giao thông, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ 2 xe mô tô cùng một số tang vật liên quan.

Theo trung tá Vũ Tiến Thùy – Phó trưởng phòng Phụ trách Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông, để góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông cũng như nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Đắk Nông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến luật giao thông đường bộ đến với mọi tần lớp nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp, trong đó đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, giáo xứ và chính quyền địa phương tổ chức 8 đợt tuyên truyền Luật giao thông đường bộ với 1.995 lượt người tham dự, cấp phát gần 2000 tờ rơi tuyên truyền, tổ chức ký 573 bản cam kết không vi phạm Luật giao thông đường bộ với các chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải, lái xe và cán bộ công nhân viên các cơ quan, ban ngành, đoàn thể. Đồng thời tổ chức 4 đợt tuyên truyền cho 43 thanh thiếu niên cá biệt, tặng 90 mũ bảo hiểm, 700 suất quà, 7000 tập viết cho các em học sinh...

Minh Quỳnh