TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đắk Nông: Tổ chức Lễ tưởng niệm - cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018
16/11/2018 | 02:19  | cms-view-count: 16687

Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (18/11), tối 15/11/2018, tại Quảng trường huyện Đắk R'lấp, Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Nông phối hợp với Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh tổ chức lễ tưởng niệm - cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018. Đồng chí Cao Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; đại diện Ban Trị sự giáo hội Phật Giáo tỉnh cùng lãnh đạo các Sở Ban, ngành, đoàn thể, tăng ni, Phật tử và đông đảo nhân dân đã đến dự.

  • Đông đảo các tăng ni, phật tử và bà con nhân dân đến tham dự lễ

 

Tại buổi lễ, các đại biểu và phật tử đã xem các phim, phóng sự tư liệu cảnh báo về tai nạn giao thông, làm lễ dâng hương tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, cầu bình an để cùng chia sẻ với nỗi mất mát của các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông.

Các tăng ni tổ chức Lễ cầu siêu cho các nạn nhân
 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Huy -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban trường trực Ban An toàn giao thông tỉnh nhấn mạnh, với sự chung tay của cả hệ thống chính trị, của các tổ chức xã hội và Giáo hội Phật giáo Việt Nam, số người chết vì tai nạn giao thông đã giảm đáng kể. Ở Việt Nam, hàng năm có khoảng 9.000 người chết vì TNGT. Riêng tỉnh Đắk Nông, trong 9 tháng đầu năm đã có 46 người bị chết và nhiều người khác bị thương tật, mất sức lao động do TNGT. Thông qua buổi lễ, thay mặt UBND tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Nông kêu gọi đồng bào, phật tử và cộng đồng xã hội hãy trân trọng cuộc sống cho chính mình cũng như những người khác khi tham gia giao thông và cùng chung tay hướng đến mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông trong thời gian tới.

 

Đồng chí Cao Huy - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó ban thường trực Ban ATGT tỉnh tham dự Lẽ thắp nến tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT

 

Nhân dịp này, Ban An toàn giao thông tỉnh, Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh đã tặng 72 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình có người thân tử vong do TNGT trên địa bàn toàn tỉnh.

 
 

Lễ tưởng niệm - cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông không chỉ mang ý nghĩa cầu nguyện cho những vong linh được siêu thoát, chia sẻ nỗi mất mát với gia đình nạn nhân, mà còn là dịp bày tỏ niềm xót thương với những vong linh xấu số, với gia đình có người thân mất vì tai nạn giao thông, thương tích khi tham gia giao thông. Với thông điệp, "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại", buổi lễ tưởng niệm - cầu siêu đã nhắc nhở cho mọi người hãy trân quý mạng sống của mình mà tham gia giao thông một cách văn minh và  bằng những hành động cụ thể để xây dựng văn hóa giao thông, bảo đảm an toàn với mục tiêu " tính mạng con người là trên hết"./.

Phương Thanh