Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri xã Quảng Trực
03/12/2019 | 04:11  | cms-view-count: 75163

Sáng 3/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các ông: Võ Đình Tín, Nguyễn Trường Giang, K’Choi đã tiếp xúc với cử tri xã Quảng Trực (Tuy Đức) để thông báo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

 

Đại biểu Nguyễn Trường Giang thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV đến cử tri

Theo đó, tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội đã thông qua 11 luật và bộ luật, 17 nghị quyết và cho ý kiến vào 10 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018"; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét và quyết nghị các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự và một số vấn đề quan trọng khác.

Cử tri Trần Long ở bon Bu Dách bày tỏ sự phấn khởi khi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tham gia phát biểu rất sôi nổi tại kỳ họp thứ 8

Cử tri cũng đã nêu một số ý kiến, kiến nghị những vấn đề bất cập, hạn chế tại địa phương. Trong đó, vấn đề được nhiều cử tri quan tâm là việc đất đai chưa được cấp "sổ đỏ", gây khó khăn trong việc ổn định đời sống, sản xuất. Các cấp chính quyền cần thúc đẩy tiến độ thực hiện các dự án đã thu hồi đất của người dân, tránh tình trạng lãng phí. Dự án Làng thanh niên lập nghiệp tại xã Quảng Trực triển khai đến thời điểm này gần như không phát huy hiệu quả theo kế hoạch ban đầu, trong khi người dân đang thiếu đất sản xuất.

Cử tri Nguyễn Thủy Linh ở bon Đắk Huýt cho rằng nguồn vốn vay hỗ trợ sản xuất cho bà con còn hạn chế

Cử tri kiến nghị các cấp quan tâm đầu tư giao thông, giúp người dân thuận lợi trong lưu thông và phát triển sản xuất. Việc thực hiện một số chính sách giảm nghèo hiện nay còn nhiều bất cập như việc cấp cây giống không bảo đảm, cho vay vốn sản xuất còn hạn chế…Tình trạng thất nghiệp trong thanh niên và người dân trên địa bàn rất nhiều, các cấp chính quyền cần có những chính sách, hình thức tạo việc làm phù hợp, góp phần xóa đói giảm nghèo, hạn chế các tệ nạn xã hội.

Cử tri Điểu Toi ở bon Bu Prăng 1 kiến nghị các cấp quan tâm đầu tư đường giao thông nông thôn và cấp "sổ đỏ" cho người dân

Về lĩnh vực giáo dục, cử tri phản ánh các trường tiểu học không có giáo viên bộ môn tiếng Anh, thiệt thòi cho học sinh. Mặc dù có chính sách hỗ trợ học phí nhưng một số trường vẫn còn thu các khoản khác nhiều. Việc dạy môn tiếng Việt hiện nay ở các trường tiểu học còn hạn chế. Cử tri cũng băn khoăn liệu ngành Giáo dục có chạy theo thành tích khi tổ chức khen thưởng quá nhiều, nhất là đối với học sinh tiểu học. Nhiều sinh viên dân tộc thiểu số tốt nghiệp đại học, cao đẳng nhưng hiện vẫn chưa có việc làm.

Các đại biểu Quốc hội tỉnh lắng nghe và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các sở, ngành, huyện trả lời. Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Võ Đình Tín đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cử tri trong đóng góp ý kiến xây dựng chính quyền. Đối với những ý kiến, kiến nghị, nhất là những vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai, địa phương trả lời chưa rõ ràng, huyện cần tiếp tục có những hình thức phối với với các ngành đối thoại, giải trình, tháo gỡ thỏa đáng cho người dân.

Theo Báo Đắk Nông điện tử