TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tỉnh Đắk Nông tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020”
03/12/2020 | 04:04  | cms-view-count: 59075

Vừa qua, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao - Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO) tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020” - Meet Japan 2020.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; ông Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành, Tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản, lãnh đạo các địa phương của Việt Nam.

Về phía tỉnh Đắk Nông, có đồng chí Trần Xuân Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh như: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông và đại diện một số doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh cùng tham dự.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Đắk Nông tham gia Hội nghị

Hội nghị "Gặp gỡ Nhật Bản 2020" - Meet Japan 2020 nằm trong chuỗi các hoạt động quy mô quốc tế do Bộ Ngoại giao tổ chức thường xuyên trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ chính quyền và doanh nghiệp các địa phương Việt Nam tăng cường hội nhập quốc tế, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung tăng cường kết nối, hợp tác thực chất với các đối tác chiến lược, các đối tác quan trọng của Việt Nam trên thế giới.

Tài liệu, sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Đắk Nông trưng bày tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các bên tập trung thảo luận các nội dung hợp tác, nổi bật nhất là đầu tư, thương mại, nông nghiệp, chuyển đổi số, đô thị thông minh; hợp tác địa phương, hợp tác nguồn nhân lực và giáo dục - đào tạo. Bên cạnh đó, Ban tổ chức sự kiện đã tổ chức các cuộc gặp gỡ, làm việc bên lề giữa lãnh đạo và doanh nghiệp các địa phương Việt Nam với các đối tác phát triển của Nhật Bản, đây cũng là cơ hội để tỉnh Đắk Nông giới thiệu tới Nhật Bản các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, những cơ chế, chính sách thu hút, kêu gọi đầu tư vào tỉnh. Nhật Bản là đối tác quan trong, tiềm năng và được tỉnh Đắk Nông ưu tiên kêu gọi hợp tác đầu tư trong thời gian tới. Đắk Nông mong muốn thúc đẩy hợp tác hơn nữa với Nhật Bản không chỉ ở lĩnh vực phát triển kinh tế, kêu gọi đầu tư vào tỉnh mà còn hợp tác trên các lĩnh vực như văn hóa, giáo dục, lao động,...   

Trần Khang