tổng quan

tổ chức bộ máy

kinh tế xã hội

quy hoạch phát triển

thông tin điều hành của ubnd tỉnh

Bình tĩnh, chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19
cms-publish-date 03/12/2020 | 08:13  | cms-view-count: 32397

Trước tình hình có một số ca lây nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng, những ngày gần đây, nhiều trường học tại TP. Hồ Chí Minh đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học, chờ thông báo, hướng dẫn của chính quyền, ngành chức năng. Tuy nhiên, rất nhiều học sinh, sinh viên ở các tỉnh, thành lại đang tấp nập trở về quê, gây nhiều khó khăn cho địa phương trong quản lý, giám sát tình hình dịch bệnh.

Mọi người nên chủ động đeo khẩu trang và bảo đảm khoảng cách an toàn phòng dịch Covid-19

Trao đổi về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh,  Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Nông cho biết, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 6242 ngày 2/12 về việc tăng cường theo dõi, quản lý các trường hợp trở về từ TP. Hồ Chí Minh.

Đồng thời, UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành Y tế và các địa phương khẩn trương rà soát, lập danh sách để quản lý, theo dõi số học sinh, sinh viên, người dân từ TP. Hồ Chí Minh về địa bàn tỉnh. Các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định trên địa bàn quản lý.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị người dân cần hết sức bình tĩnh, đề cao cảnh giác, tự giác khai báo y tế khi từ các địa phương có dịch trở về; tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế như đeo khẩu trang và sát khuẩn khi đến nơi công cộng, nơi tập trung đông người cũng như chủ động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của cá nhân và gia đình.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử

bộ thủ tục hành chính

Cơ quan thực hiện
Danh mục lĩnh vực