CÔNG VIÊN ĐỊA CHẤT NÚI LỬA KRÔNG NÔ

Phát động Cuộc thi tìm hiểu về Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông
cms-publish-date 28/09/2020 | 03:09  | cms-view-count: 6860

Thực hiện Chương trình hành động số 98/CTr-UBND ngày 28/02/2020 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc xây dựng và phát triển Công viên địa chất tỉnh Đắk Nông năm 2020 và Kế hoạch số 631/KH-UBND ngày 29/11/2018 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc triển khai Đề án dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2018-2025.

Nhằm góp phần quảng bá các điểm đến trong vùng Công viên địa chất Đắk Nông và định hướng nghề nghiệp đối với học sinh cấp THPT để hình thành mạng lưới tình nguyện viên, hướng dẫn viên du lịch tại địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Quản lý Công viên địa chất Đắk Nông, Tỉnh đoàn phát động Cuộc thi thuyết trình Tiếng Anh 2020 – tìm hiểu về Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông (Tên tiếng Anh: English Speaking contest 2020 – Dak Nong UNESCO Global Geopark insight).

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh dành cho học sinh cấp THPT. Thí sinh dự thi có thể tham gia cuộc thi theo cá nhân hoặc theo cặp, nhóm (tối đa 03 thí sinh/1 sản phẩm dự thi), trong đó thời lượng trình bày của mỗi thí sinh tương đồng nhau và có sự phối hợp của các thành viên khi trình bày nội dung thuyết trình.

Cuộc thi được chia làm 2 vòng:

- Vòng thi cấp cơ sở: (do các trường tổ chức). 

Thí sinh chọn 1 trong số 44 điểm du lịch của các tuyến du lịch công viên địa chất toàn cầu UNESCO tỉnh Đắk Nông và thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thí sinh quay video khi thực hiện thuyết trình với vai trò là người hướng dẫn, giới thiệu về Công viên địa chất toàn cầu UNESCO tỉnh Đắk Nông và những nét hấp dẫn du khách có thể khám phá. 

Mỗi sản phẩm dự thi là 01 tệp tin video, thời lượng tối đa 8 phút. Trong đó, phần mở đầu, tối đa 01 phút, giới thiệu họ tên, trường lớp và lý do tham gia cuộc thi; Phần nội dung: tối đa 6 phút, giới thiệu một số thông tin tổng quan về Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông và thuyết trình về 01 điểm du lịch (trong số 44 điểm) mà thí sinh yêu thích nhất; Phần kết thúc: tối đa 1 phút, bày tỏ thông điệp mà thí sinh mong muốn gửi đến cộng đồng và du khách.

Thời gian tổ chức thi cấp cơ sở dự kiến hoàn thành trước ngày 15/11/2020. 

- Vòng thi cấp tỉnh: 

Các trường lựa chọn tối đa 15 sản phẩm đã đạt giải ở vòng thi cấp cơ sở để đăng ký dự thi cấp tỉnh, trong đó mỗi khối lớp 10,11,12 tối đa 5 sản phẩm dự thi, gửi về phòng Giáo dục trung học – Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục. Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

+ Báo cáo kết quả tổ chức vòng thi cấp cơ sở.

+ Danh sách thí sinh đăng ký dự thi cấp tỉnh có xác nhận của lãnh đạo đơn vị

+ Đĩa CD có chứa các tệp tin video bài thuyết trình của các thí sinh dự thi cấp tỉnh.

Sản phẩm dự thi phải là sản phẩm do chính thí sinh dự thi tạo ra, các trường hợp sao chép từ các sản phẩm khác được coi là vi phạm quy chế không đủ điều kiện dự thi. Đối với các sản phẩm đã tham dự cuộc thi, Ban tổ chức các cấp được phép sử dụng để phục vụ cho các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng về Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông.

Công tác chấm thi và công bố kết quả vòng thi cấp tỉnh dự kiến hoàn thành trước ngày 30/11/2020.


Bạch Vân