Hội thi Tuyên truyền chính sách pháp luật về phòng chống và cai nghiện ma túy năm 2018
11/10/2018 | 08:47  | cms-view-count: 5287

Ngày 10/10/2018, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Nông đã diễn ra Hội thi "Tuyên truyền chính sách pháp luật về phòng chống và cai nghiện ma túy năm 2018". Hội thi do Ban thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức, với sự tham gia của 8 đội thi đến từ các huyện, thị đoàn.

Phần thi chào hỏi của đội huyện Đắk R'lấp
 

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm chấp hành pháp luật về phòng, chống và cai nghiện ma túy của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi; tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy trong thanh thiếu nhi, đồng thời phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn thanh niên trong tham gia tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy, giúp đỡ người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng; đề cao tính chủ động tự giáo dục, tự rèn luyện dưới sự định hướng của tổ chức Đoàn - Hội - Đội; ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực của ma túy đối với giới trẻ.

Phần thi Tuyên truyền viên của đội huyện Krông Nô 
 

Tại Hội thi, các đội đã trải qua 4 phần thi gồm: Chào hỏi, Hiểu biết, Tiểu phẩm, Tuyên truyền viên. Nội dung, đề tài thể hiện trong các phần thi liên quan đến tuyên truyền chính sách pháp luật về phòng, chống và cai nghiện ma túy.

Sau một ngày diễn ra sôi nổi, kết quả chung cuộc cụ thể như sau: Giải nhất toàn đoàn thuộc về huyện Đắk Glong; huyện Krông Nô và Đắk Mil đạt giải nhì; thị xã Gia Nghĩa, huyện Cư Jút và Đắk R'lấp giành giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc ở mỗi phần thi.

Trao giải cho các đội đạt giải tại phần thi Tiểu phẩm
 

Tại lễ bế mạc Hội thi, Ban tổ chức đánh giá cao sự tham gia tích cực, chuẩn bị chu đáo, kỹ càng về kiến thức và nội dung trình bày của các đội thi, đồng thời mong muốn sau Hội thi này, các thành viên các đội tham gia tiếp tục đem những kiến thức, kinh nghiệm của mình góp phần tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên để họ hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về ma túy và các tác hại của ma túy gây ra; tăng cường các hoạt động lành mạnh phù hợp với tuổi trẻ để thu hút  thanh niên và thông qua đó, tuyên truyền vận động phòng, chống, cai nghiện ma túy.

Trao giải nhất, nhì toàn đoàn cho các đội thi

Sam Nguyễn