image banner
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 6/2023
Lượt xem: 13197
Sáng ngày 27/6, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6/2023.

Tham dự buổi tiếp công dân có lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan và 03 hộ dân đại diện cho các hộ dân tại xã Quảng Tâm (Tuy Đức).

Anh-tin-bai

Đại diện các hộ dân ý kiến

Tại buổi tiếp công dân, đại diện các hộ dân ý kiến nêu rõ nguồn gốc sử dụng đất của gia đình, thời gian sinh sống canh tác trên đất, đồng thời mong muốn được Nhà nước tạo điều kiện cho người dân được ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, các hộ dân cũng đề nghị chính quyền cung cấp thông tin về bản đồ quy hoạch, ảnh vệ tinh thời điểm trước khi xây dựng Khu công nghiệp Quảng Tâm, kết quả kiểm tra, đo đạc...Lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND huyện Tuy Đức đã trả lời, làm rõ ý kiến các hộ dân.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh trả lời ý kiến người dân

Sau khi nghe các ý kiến trình bày của các hộ dân xã Quảng Tâm và ý kiến giải đáp của sở, ban, ngành, UBND huyện Tuy Đức, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười kết luận các nội dung sau:

Anh-tin-bai

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười phát biểu kết luận

Dự án Cụm Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp Quảng Tâm được UBND tỉnh cho Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Đại Gia Thuận thuê vào năm 2012 với tổng diện tích là 34,94 ha để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Trước khi cho thuê, diện tích đất này là đất lâm nghiệp, thuộc quyền quản lý, sử dụng của Công ty Lâm nghiệp Quảng Tân (đến năm 2007 đổi tên thành Công ty Lâm nghiệp Tuy Đức), Công ty cao su Phú Riềng. Năm 2010, UBND huyện Tuy Đức đã thực hiện việc lập, thẩm định và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho toàn bộ diện tích 34,94ha theo quy định trước khi quy hoạch Cụm Công nghiệp - Tiểu thủ Công nghiệp Quảng Tâm để cho Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Đại Gia Thuận thuê đất thực hiện dự án (đất sạch đã bồi thường, giải phóng mặt bằng) từ năm 2010 đến nay, UBND các cấp không nhận được đơn khiếu nại, kiến nghị liên quan đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện công trình Cụm công nghiệp - Tiểu thủ Công nghiệp Quảng Tâm. Như vậy, diện tích đất tại Cụm Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp không phải là đất của các hộ dân, thời điểm thực hiện công tác bồi thường để làm công trình Cụm Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp thì các hộ dân cũng không sử dụng đất. Do trong một thời gian dài, các cấp chính quyền cấp cơ sở quản lý về đất đai lỏng lẻo, để các hộ dân lấn, chiếm đất.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo huyện Tuy Đức trả lời ý kiến các hộ dân

Để tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh, tránh xảy ra tình trạng lấn chiếm đất đai như Dự án Cụm Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp Quảng Tâm, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ quản lý chặt chẽ việc sử dụng đất của các doanh nghiệp được UBND tỉnh giao đất, cho thuê đất, bảo đảm việc sử dụng đất đúng mục đích theo kế hoạch được phê duyệt, tránh tình trạng buông lỏng quản lý để bị lấn chiếm, chuyển nhượng trái phép.

Yêu cầu UBND huyện Tuy Đức quản lý chặt chẽ đối với toàn bộ diện tích đất quy hoạch Cụm Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp Quảng Tâm, có phương án quản lý, sử dụng đất đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm đất. Khẩn trương rà soát thật kỹ gia cảnh của các hộ bị xử lý vi phạm hành chính, các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, các hộ gia đình chính sách, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, có gia cảnh đặc biệt khó khăn để thực hiện tốt chính sách an sinh theo đúng quy định.

Đồng chí đề nghị các hộ dân cần tỉnh táo, không nghe theo các đối tượng xấu, chấp hành các Quyết định của UBND tỉnh, UBND huyện Tuy Đức, tự nguyện giao đất đã lấn chiếm; không tập trung đông người gây mất an ninh trật tự.

Song Nguyên

 

 

 

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
Đắk Nông 23° - 25° icon
image
imageimage
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 78
  • Hôm nay: 4,902
  • Trong tuần: 13,489
  • Tất cả: 14,332,926