image banner
 
Ấm áp chương trình “Tết Nhân ái - Lan tỏa yêu thương” năm 2023
Gmail
Lượt xem: 1889
Tối ngày 10/1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái - Lan tỏa yêu thương” năm 2023. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình Đắk Nông, Bình Phước và một số trang mạng xã hội của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
Anh-tin-bai

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình

Tham dự chương trình có các đồng chí: Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội chữ thập đỏ tỉnh; Lưu Văn Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí là Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương và đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh về dự.

Anh-tin-bai

 Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh phát biểu tại chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh nêu bật ý nghĩa nhân văn của chương trình “Tết Nhân ái - Lan tỏa yêu thương” năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh, Đắk Nông luôn xác định công tác xóa đói, giảm nghèo là nhiệm vụ có tính chiến lược lâu dài, là một trong những tiêu chí, thước đo quan trọng để đánh giá việc thực hiện chính sách an sinh xã hội. Với truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam, chương trình Tết vì người nghèo những năm qua, đã kêu gọi và được sự hưởng ứng ủng hộ của cán bộ, đảng viên, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để chăm lo Tết cho hàng ngàn lượt hộ nghèo, gia đình chính sách... 

Chúng ta, ai cũng mong muốn có cuộc sống tốt đẹp, song vẫn còn đó những số phận kém may mắn rất cần tấm lòng của cộng đồng. Mỗi sự giúp đỡ không chỉ mang giá trị vật chất mà còn là suối nguồn tinh thần, động lực to lớn để giúp họ vượt qua khó khăn, nghịch cảnh của cuộc sống. Trong thực tế nhờ có chính sách đúng đắn hiệu quả của Đảng, Nhà nước và sự chung tay của cộng đồng và xã hội, hàng ngàn người đã vươn lên thoát nghèo, thậm chí làm giàu và quay trở lại giúp đỡ cộng đồng…

Với thông điệp của chương trình ngày hôm nay là “Trao yêu thương để lan tỏa yêu thương” và để chương trình lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, giúp đỡ được nhiều hơn nữa các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh; khán giả xem truyền hình tiếp tục đồng hành, ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những mảnh đời kém may mắn với tinh thần “Chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”. Nhất là chuẩn bị tết đến xuân về, tiếp tục có những đóng góp thiết thực hơn nữa cho công tác giảm nghèo của tỉnh Đắk Nông trong thời gian tới.

Anh-tin-bai

Trao tặng kinh phí xây dựng 10 căn nhà Nhân ái - Lan tỏa yêu thương, mỗi căn trị giá 70 triệu đồng

Với sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng kinh phí xây dựng 10 căn nhà Nhân ái - Lan tỏa yêu thương, mỗi căn trị giá 70 triệu đồng; 40 suất quà cho học sinh vượt khó học tốt, mỗi suất 1,5 triệu đồng; 100 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc màu da cam, mỗi suất 2,5 triệu đồng; trao 220 thẻ BHYT cho các hoàn cảnh khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu số; cùng 152 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. 

Anh-tin-bai

Trao tặng 40 suất quà cho học sinh vượt khó học tốt

Qua chương trình “Tết nhân ái - Lan tỏa yêu thương” và phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023, toàn tỉnh Đắk Nông đã nhận được sự ủng hộ tiền và vật chất của hơn 100 tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh với tổng trị giá trên 20 tỷ đồng. Bên cạnh trao các phần quà, hỗ trợ xây dựng nhà, tặng thẻ BHYT tại chương trình, nguồn hỗ trợ này sẽ được sử dụng để trao tặng kịp thời cho các đối tượng thụ hưởng để có một cái Tết ấm áp yêu thương.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ

Anh-tin-bai

Gặp gỡ 02 hoàn cảnh khó khăn là anh Lò Văn Cảnh và em Vi Thị Mỹ Hảo

Anh-tin-bai

Đại diện Ngân hàng TMCP Bắc Á, Quỹ Vì tầm vóc Việt và Tập đoàn TH ủng hộ chương trình 3 tỷ đồng

 

Song Nguyên

 

Đắk Nông 22° - 25° icon
image
imageimage
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 565
  • Hôm nay: 9,844
  • Trong tuần: 125,458
  • Tất cả: 3,877,506