image banner
Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND tỉnh năm 2023
Lượt xem: 1427
Sáng ngày 13/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử - Ban Công tác đại biểu tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND tỉnh khóa IV.

 

Anh-tin-bai

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tập huấn

Các đồng chí: Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Thị Xuân Trung, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh khóa IV; Thường trực HĐND, các Ban HĐND các huyện, thành phố; lãnh đạo, chuyên viên văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh; văn phòng HĐND, UBND các huyện, thành phố cùng tham dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Mai Thị Xuân Trung, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND được xác định là một nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao năng lực của HĐND nói chung và của đại biểu HĐND nói riêng. 

Anh-tin-bai

Đồng chí Mai Thị Xuân Trung, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp các đại biểu có thêm những kiến thức, kỹ năng hoạt động, phát huy tốt vai trò người đại biểu nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ nhân dân giao phó. Đồng thời, đây cũng là dịp để đại biểu trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, đúc kết những kinh nghiệm hay trong hoạt động của Hội đồng nhân dân.

Đồng chí mong muốn các vị đại biểu sẽ tập trung theo dõi, nghiên cứu, chủ động tiếp thu, tích cực trao đổi, thảo luận để nắm bắt các vấn đề thật sâu, thật kỹ. Qua đó sẽ trau dồi thêm nhiều kiến thức, rèn luyện thành nhiều kỹ năng, học hỏi được nhiều kinh nghiệm; đặc biệt, sẽ có thêm thật nhiều bản lĩnh, ý thức được rõ trách nhiệm và đầy đủ khả năng để thực hiện nhiệm vụ góp phần thiết thực nâng cao vị thế, vai trò và hiệu quả của cơ quan dân cử từng cấp.

Anh-tin-bai

Báo cáo viên triển khai nội dung tập huấn

Trong thời gian 1,5 ngày các đại biểu HĐND tỉnh được nghe các báo cáo viên là những người có chuyên môn, kinh nghiệm từ hoạt động của cơ quan dân cử trình bày, trao đổi về 03 chuyên đề: Hội đồng nhân dân trong lĩnh vực ngân sách nhà nước; Hội đồng nhân dân trong đầu tư công; Kỹ năng quyết định, giám sát của Hội đồng nhân dân trong lĩnh vực đất đai. Sau các chuyên đề, đại biểu sẽ được thực hành để rèn luyện kỹ năng cần và có của người đại biểu, giúp đại biểu tự tin hơn, bản lĩnh hơn khi thực hiện nhiệm vụ của mình, góp phần thiết thực nâng cao vị thế, vai trò và hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân ở địa phương.

 

Song Nguyên

 

 

 

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
Đắk Nông 30° - 31° icon
image
imageimage
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 66
  • Hôm nay: 3,865
  • Trong tuần: 35,866
  • Tất cả: 14,355,303