Công an Đắk Nông tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam
Lượt xem: 14910
Ngày 18/4, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4); Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4).
Anh-tin-bai

Tham dự có đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị và đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong Công an tỉnh. Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách và đọc sách trong đời sống tinh thần xã hội. Chính vì thế trong những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác thư viện và phát triển văn hóa đọc trong lực lượng Công an Đắk Nông theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và của tỉnh Đắk Nông. Xây dựng phong trào đọc và phát triển văn hóa đọc đã trở thành việc làm thường xuyên và là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, là kênh thông tin hữu ích, giúp CBCS tìm hiểu những thông tin cần thiết cho công tác, nâng cao trình độ về mọi mặt, nhất là những chính sách, pháp luật có liên quan, phục vụ tốt yêu cầu công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong điều kiện hiện nay.

Để thúc đẩy và tạo thói quen đọc sách có chiều sâu và có sức lan tỏa như một như cầu thiết yếu hàng ngày của mỗi cán bộ, chiến sĩ, đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh phải gương mẫu đi đầu trong việc đọc sách, mỗi các bộ, chiến sĩ nhất là đoàn viên thanh niên phải có tinh thần ham mê đọc sách, báo góp phần phát triển văn hóa đọc trong đơn vị, trau dồi kiến thức của bản thân và coi đây là nhiệm vụ chính trị cần được thực hiện thường xuyên, liên tục và nghiêm túc...

Anh-tin-bai

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại biểu tham quan khu trưng bày các ấn phẩm sách, báo, tạp chí

Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam; Ngày sách và bản quyền thế giới, Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền về “Đề cương văn hóa Việt Nam”; trao tặng sách cho các đại biểu; các hoạt động tìm hiểu về sách thông qua trả lời các câu hỏi phần mềm Kahoot, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ trả lời đúng và nhanh nhất các câu hỏi; tham gia các trò chơi, tham quan khu trưng bày các ấn phẩm sách, báo, tạp chí về Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử CAND Việt Nam; lực lượng CAND trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các tác phẩm văn học của các tác giả trong và ngoài lực lượng về đề tài CAND, những chiến công vẻ vang của lực lượng CAND....

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, định hướng cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an Đắk Nông về giá trị, tầm quan trọng của sách; tạo không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho cán bộ chiến sĩ, đưa việc đọc sách, báo trở thành nhu cầu, là thói quen và nét đẹp văn hóa của mỗi cán bộ, chiến sĩ để tích lũy kiến thức, nâng cao trình độ về mọi mặt, góp phần xây dựng lực lượng Công an Đắk Nông trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị.

                                                  Hồng Long

 

Đánh giá - Nhận xét

3
2 Nhận xét
  • 1
  • 0
  • 0
  • 0
  • 1
Đắk Nông 23° - 25° icon
image
imageimage
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1