Ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông triển khai Kế hoạch phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2023.
Lượt xem: 6291
Trong những năm qua, biến đổi của khí hậu, thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, bất thường. Hạn hán, mưa lớn, giông lốc, bão, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sản xuất của người dân trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, thiên tai làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh sản xuất của các đơn vị, doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát, viễn thông trên địa bàn tỉnh. Do đó, ngày 04/4/2023 ngành Thông tin và Truyền thông ban hành Kế hoạch số 36/KH-BCĐ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của ngành với các nội dung như sau:

Kế hoạch ban hành với mục đích chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án, kế hoạch đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của ban chỉ huy PCTT &TKCN của tỉnh;

Huy động mọi nguồn lực về bưu chính, viễn thông, phát thanh truyền hình và công nghệ thông tin trên địa bàn nhằm chủ động đối phó với mọi tình huống thiên tai xảy ra, đảm bảo an toàn thông tin liên lạc thông suốt phục vụ sự điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp và hạn chế đến mức thấp nhất về gián đoạn thông tin liên lạc phục vụ nhân dân;

 Xây dựng và triển khai phương án đảm bảo thông tin liên lạc, bảo đảm an toàn con người, tài sản, phương tiện kỹ thuật, vật tư hàng hóa theo yêu cầu của BCH PCTT &TKCN của địa phương, sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị bạn khắc phục hậu quả khi có yêu cầu.

Kế hoạch yêu cầu triển khai các nội dung chủ yếu sau:

- Tổ chức kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT & TKCN năm 2023.

- Tổng kết, rút kinh nghiệm công tác PCTT&TKCN năm 2022 và xây dựng triển khai kế hoạch PCTT &TKCN năm 2023 trong toàn ngành. Thực hiện kiểm kê, rà soát các phương tiện phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Lên phương án bảo trì, bảo dưỡng thay thế các phương tiện hư hỏng, cũ.

- Chỉ đạo tổ chức, triển khai Kế hoạch phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn năm 2023 của tỉnh Đắk Nông về lĩnh vực được phân công.

 - Chỉ đạo, đôn đốc và kiểm tra các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh triển khai phương án PCTT & TKCN của đơn vị; Đồng thời phối hợp, hỗ trợ giữa chính quyền địa phương và doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trong công tác PCTT & TKCN.

- Đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí phối hợp với Trung tâm khí tượng thủy văn đưa tin chính xác, kịp thời về diễn biến của thời tiết, thiên tai lụt bão đến người dân.

- Chế độ thông tin trực: Khi có thông báo bão, lũ các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành phải duy trì lực lượng thường trực 24/24 giờ.

- Chế độ thông tin báo cáo:

* Chế độ báo cáo đột xuất: Khi có tình huống xấu xảy ra, các đơn vị báo cáo ngay bằng số điện thoại và có văn bản gửi về sau. Báo cáo về cơ quan thường trực Ban chỉ huy PCTT& TKCN của ngành Thông tin và Truyền thông theo số điện thoại: 0261.6260.205; 0261.6260.203; Fax: 0261.6260.203.

* Báo cáo tổng kết năm 2023, các đơn vị gửi báo cáo trước ngày 15/01/2024 để Sở tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tải về

ST

 

 

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
Đắk Nông 21° - 24° icon
image
imageimage
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1