image banner
Sở Nội vụ tổ chức làm việc với Mục sư mục vụ và Ban Đại diện Tin lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh Đắk Nông
Lượt xem: 1327
Sáng ngày 19/9, Sở Nội vụ phối hợp cùng các cơ quan: Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh tổ chức làm việc với Mục sư mục vụ và Ban Đại diện Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh nhằm trao đổi thông tin về tình hình tôn giáo và phối hợp giải quyết những tồn tại, hạn chế trong hoạt động tôn giáo của chức sắc, tín đồ Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. 

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự và chủ trì buổi làm việc có: Bà Nguyễn Thị Thu Hường - Giám đốc Sở Nội vụ; cùng tham dự có ông Lê Trung Trường Vũ – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Phú Nghĩ - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Trưởng phòng PA02 – Công an tỉnh; lãnh đạo Ban Tôn giáo, Phòng Nghiệp vụ - Ban Tôn giáo. Về phía Giáo hội tham dự gồm có: Mục sư Lemous Philemol - Ủy viên Ban Trị sự Tổng Liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam), Mục vụ Tin Lành tỉnh Đắk Nông; Mục sư Điểu Phi - Trưởng Ban Đại diện Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh và các thành viên trong Ban Đại diện.

Tại buổi làm việc, Ban Tôn giáo đã thông báo khái quát tình hình kinh tế - xã hội; tình hình tôn giáo trên địa bàn tỉnh thời gian qua và công tác giải quyết các nhu cầu tôn giáo của các cấp chính quyền. Đồng thời nêu ra một số vấn đề còn tồn tại trong hoạt động của Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) và đề nghị Ủy viên mục vụ, Ban Đại diện xem xét, có biện pháp khắc phục.

Mục sư Lemous Philemol thay mặt Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) cảm ơn đến các cấp chính quyền thời gian qua đã luôn quan tâm, tạo điều kiện đối với các hoạt động của Hội thánh trên địa bàn tỉnh, vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà đã đạt được trong năm qua. Mục sư mục vụ và Ban Đại diện cũng đã nhận thấy những vấn đề còn tồn tại trong hoạt động tôn giáo của chức sắc, tín đồ thời gian qua và khẳng định trong thời gian tới sẽ có biện pháp từng bước khắc phục. Đồng thời kiến nghị với các cấp chính quyền trong thời gian tới quan tâm hơn nữa đối hoạt động của Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam), trong đó có việc xem xét cấp đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung, cho phép thành lập các tổ chức tôn giáo trực thuộc ở những nơi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật; giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chi hội chưa được giao đất; quan tâm phổ biến, hướng dẫn việc triển khai thực hiện Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định hướng dẫn thi hành Luật.

Kết luận buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Hường - Giám đốc Sở Nội vụ ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực của chức sắc, tín đồ các tôn giáo nói chung, Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) nói riêng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Mong muốn trong thời gian tới, Mục sư mục vụ và Ban Đại diện tiếp tục hướng dẫn chức sắc, tín đồ sinh hoạt tôn giáo theo đúng đường hướng hành đạo của giáo hội; chấp hành nghiêm quy định của pháp luật; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội. Ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Mục sư mục vụ và Ban Đại diện Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh, trong thời gian tới sẽ phối hợp cùng các cấp, các ngành xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Văn Tưởng

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
Đắk Nông 23° - 24° icon
image
imageimage
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 4,930
  • Trong tuần: 13,517
  • Tất cả: 14,332,954