Những nghĩa cử cao đẹp ở Công ty Nhôm Đắk Nông
Lượt xem: 33
Bằng tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã và đang có nhiều việc làm thiết thực, đóng góp vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

 

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV thăm hỏi, tặng quà cho người lao động tham gia sản xuất trong những ngày tết

Hoạt động điển hình nhất đó là công ty luôn chú trọng đến quyền và lợi ích của người lao động. Là đơn vị có nhiều lao động tham gia sản xuất, nhưng luôn được đơn vị quan tâm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, điều kiện làm việc.

Điển hình như gia đình chị Vũ Thị Tâm, nhân viên văn phòng công ty. Sau nhiều năm ở nhà thuê chật chội, nhờ sự hỗ trợ từ quỹ “Mái ấm công đoàn”, năm 2023, gia đình chị đã được ở trong ngôi nhà mới khang trang, kiên cố.

Ngoài ra, công ty luôn bảo đảm việc làm, thu nhập và nâng cao đời sống cho người lao động. Cụ thể, đơn vị đã tổ chức ăn giữa ca đối với người lao động theo ca làm việc, với tổng chi phí gần 7,8 tỷ đồng.

Công ty cấp phát bồi dưỡng bằng hiện vật là 4,5 tỷ đồng. Đơn vị định kỳ tổ chức khám sức khỏe và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp đối với người lao động, với tổng chi phí hơn 1 tỷ đồng.

Nhiều hoạt động phúc lợi cho người lao động được công ty thực hiện chu đáo như: các hoạt động văn hóa, thể thao; tổ chức cho người lao động đi tham quan nghỉ mát; tổ chức xe đưa đón người lao động về quê nghỉ tết; tổ chức đưa đón công nhân đi làm...

Ngoài ra, công ty tổ chức sinh nhật cho người lao động. Đồng thời, kịp thời thăm hỏi, động viên khi người lao động ốm đau, lập gia đình, tặng quà cho tứ thân phụ mẫu nhân dịp ngày lễ, tết, tặng quà đối với gia đình người có công...

 

Anh-tin-bai

Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV hỗ trợ người nghèo vùng dự án xây dựng nhà ở kiên cố

Cùng với hỗ trợ người lao động, công ty còn là doanh nghiệp quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Thuộc diện hộ nghèo nên xây được ngôi nhà kiên cố là ước mơ từ lâu của gia đình bà Nguyễn Thị Nhị ở thôn 14, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp.

Nhờ sự hỗ trợ 100 triệu đồng của Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV, cuối năm 2023, giấc mơ của bà đã thành hiện thực. Gia đình bà Nhị giờ đây đã ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, công ty đã hỗ trợ địa phương hàng trăm tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng về điện, đường, trường, trạm.

Đơn vị đã tích cực tham gia các phong trào như: Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam; ủng hộ các quỹ phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai, xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa…

Đơn cử như trong năm 2023, công ty ủng hộ hơn 5,4 tỷ đồng cho các xã trong vùng dự án như: Nhân Cơ, Đắk Wer, Nhân Đạo, Nghĩa Thắng, Kiến Thành…

Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông Ngô Tố Ninh cho biết, năm 2024, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa, hướng công tác an sinh xã hội theo đúng trọng điểm, có hiệu quả cao.

Qua đó, thực hiện tốt mục tiêu gắn kết lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích của cộng đồng và trách nhiệm của doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Anh-tin-bai

Năm 2024, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV sẽ thực hiện công tác an sinh xã hội nhiều hơn ở những địa phương nằm trong vùng dự án

Đặc biệt, các hoạt động an sinh xã hội sẽ thực hiện nhiều hơn ở những địa phương nằm trong vùng dự án như: Nghĩa Thắng, Đắk Wer, Nhân Đạo, Nhân Cơ, Kiến Thành…

Doanh nghiệp sẽ tích cực hưởng ứng các hoạt động chung tay góp sức, ủng hộ kinh phí giúp đỡ những gia đình chính sách, đồng bào nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Có thể nói, trong thời kỳ hội nhập, hoạt động an sinh xã hội và các chương trình từ thiện càng trở nên quan trọng. Nghĩa cử này không chỉ giúp doanh nghiệp chứng tỏ được uy tín cũng như truyền thống văn hóa tốt đẹp, mà còn góp phần làm cho doanh nghiệp bước thêm một bước tiến mới.

Nguồn: baodaknong.vn

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
Đắk Nông 27° - 29° icon
image
imageimage
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1