image banner
Công ty Điện lực Đắk Nông: Đảm bảo cấp điện an toàn trong mùa mưa
Lượt xem: 1782
Tích cực sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lưới điện; tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn điện là những giải pháp mà Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã và đang chủ động triển khai nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân trong mùa mưa bão.
Anh-tin-bai

Công nhân PC Đắk Nông tăng cường sửa chữa, thay thế thiết bị đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định

PC Đắk Nông luôn duy trì công tác kiểm tra hệ thống lưới điện và các trạm biến áp định kỳ để kịp thời khắc phục các khiếm khuyết tồn tại trên lưới điện. Công ty chỉ đạo các Điện lực thực hiện rà soát hành lang an toàn lưới điện và nhanh chóng xử lý những điểm vi phạm hàng lang có nguy cơ sự cố gây mất an toàn.

Xác định đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa bảo là một trong những nhiệm vụ quan trọng, các Điện lực trực thuộc đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chủ động ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, giảm thiểu những rủi ro thiệt hại về tài sản, đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa bão. 

Cùng với việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các khiếm khuyết trên hệ thống đường dây, thay thế thiết bị dây dẫn và dây chống sét, các đơn vị đã chủ động rà soát, kiểm tra các công trình trọng điểm phục vụ công tác phòng chống thiên tai, nâng công suất và lắp đặt thêm trạm biến áp với mục tiêu đảm bảo vận hành hệ thống an toàn, liên tục. Đồng thời, triển khai nhiều đợt ra quân phát quang hành lang lưới điện, chuẩn bị đầy đủ các vật tư, phương tiện phục vụ công tác PCTT&TKCN, sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra.

Anh-tin-bai

PC Đắk Nông tăng cường nhân lực cắt tỉa, chặt bỏ những cây xanh có nguy cơ gãy đỗ vào đường dây

Ông Trần Minh Huy, Giám đốc Điện lực Tuy Đức, cho biết: "Trước khi bước vào mùa mưa bão, Tiểu ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT &TKCN) của Điện lực đã yêu cầu các đội quản lý vận hành tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ lưới điện, đồng thời lập phương án xử lý ngay các tồn tại nguy cơ mất an toàn trên lưới điện. Đối với công tác bảo vệ hành lang lưới điện, chúng tôi cũng thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương và người dân thực hiện rà soát, thống kê cụ thể, chi tiết từng vị trí cây ở gần đường dây điện có nguy cơ gãy đỗ vào đường dây để lập phương án xử lý kịp thời".

Cùng các giải pháp đang thực hiện, PC Đắk Nông đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền an toàn điện trước mùa mưa bão nhằm nâng cao ý thức người dân về sự nguy hiểm khi vi phạm hành lang an toàn lưới điện để kịp thời phòng tránh các tai nạn điện đáng tiếc có thể xảy ra. Vì thế hầu hết người dân và chính quyền địa phương đều đồng thuận và tích cực phối hợp. 

Anh Mai Văn Dũng, thôn 3, xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, cho biết: “Khi được ngành điện tuyên truyền, người dân cũng biết cách sử dụng điện an toàn. Gia đình thường xuyên kiểm tra, thay thế hệ thống dây dẫn sau công tơ. Đồng thời tiến hành cắt tỉa, chặt bỏ bớt cành, tán cây cối gần đường dây để giảm thiểu thấp nhất nguy cơ gãy đổ làm ảnh hưởng đến hệ thống điện trong mùa mưa bão".

Ngoài ra, nhằm phổ biến sâu rộng công tác này, PC Đắk Nông cũng tăng cường chia sẻ các video về an toàn điện trên mạng xã hội như Fanpage, facebook… để người dân nắm rõ các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản. 

Đối với khách hàng sử dụng điện nằm trong khu vực có đường điện cao áp đi qua, các đơn vị trực thuộc tuyên truyền đến hộ dân, yêu cầu khách hàng thực hiện đúng các quy định về hành lang an toàn lưới điện; qua đó, góp phần nâng cao ý thức của khách hàng sử dụng điện an toàn và bảo vệ an toàn công trình lưới điện.

Với việc triển khai các giải pháp đồng bộ và linh hoạt trong mọi tình huống, PC Đắk Nông quyết tâm bảo đảm cấp điện an toàn, hiệu quả trong mùa mưa bão năm nay. Bên cạnh những giải pháp đang triển khai, Công ty mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp tích cực từ phía người dân tuân thủ các nguyên tắc khi sử dụng điện để lưới điện trên địa bàn được vận hành ổn định trong mùa mưa bão.


Tâm An

 

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
Đắk Nông 30° - 32° icon
image
imageimage
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 51
  • Hôm nay: 809
  • Trong tuần: 32,810
  • Tất cả: 14,352,247