Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông làm việc với PC Đắk Nông
Lượt xem: 49
Chiều ngày 09/5/2024, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh làm việc với Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) về tình hình cung ứng điện năm 2024 của địa phương trước kỳ họp thứ VII, Quốc hội khóa XV.

 Tham dự buổi làm việc có ông Dương Khắc Mai - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông cùng các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh. Ông Nguyễn Thanh Phương - Giám đốc PC Đắk Nông và đại điện các phòng, ban nghiệp vụ công ty tiếp và làm việc với đoàn.

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Phương - Giám đốc PC Đắk Nông báo cáo với Đoàn ĐBQH tỉnh tình hình cung ứng điện và hoạt động sản xuất kinh doanh 4 tháng đầu năm 2024. Theo đó, trong 04 tháng đầu năm 2024, PC Đắk Nông đã đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ phục vụ chính trị, quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế xã hội địa phương; hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu SXKD được giao. Đặc biệt, nỗ lực cấp điện ổn định liên tục cho Tỉnh Mondulkiri - Vương quốc Campuchia nhằm tăng cường hợp tác hữu nghị, ổn định chính trị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia

Hiện, PC Đắk Nông quản lý cung cấp điện 185.942 khách hàng. Chỉ tiêu điện thương phẩm thực hiện 4 tháng đầu năm 2024 tăng 25,23 % so với cùng kỳ năm 2023. Công ty thực hiện công tác số hóa, tự động hóa và áp dụng công nghệ mới trong các lĩnh vực để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và cung cấp dịch vụ số đến khách hàng hiệu quả. Công tác đầu tư lưới điện trên địa bàn tỉnh năm 2024 với tổng nguồn vốn đầu tư của ngành điện là 592,87 tỷ đồng; trong đó kế hoạch vốn EVNCPC giao PC Đắk Nông đầu tư xây dựng là 60 công trình với tổng vốn đầu tư là 156,079 tỷ đồng.

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo, PC Đắk Nông đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp về tiết kiệm điện; tuyên truyền, vận động người dân, cơ quan, doanh nghiệp chia sẻ khó khăn của ngành Điện, thực hiện tiết kiệm điện một cách thiết thực hiệu quả với thông điệp “Tiết kiệm điện – Thành thói quen”.

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Thanh Phương - Giám đốc PC Đắk Nông báo cáo Đoàn ĐBQH

Thực hiện tiêu chí số 4, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, thời gian qua, PC Đắk Nông đã phối hợp với địa phương và lồng ghép kế hoạch đầu tư xây dựng hàng năm của công ty để đầu tư hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh. Nhờ đó, tháng 6 năm 2023 trên địa bàn tỉnh có 100% xã đạt tiêu chí số 4 về điện.

Đặc biệt, PC Đắk Nông đã phối hợp tốt với các sở ban ngành, các đơn vị liên quan kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, đảm bảo tiến độ các dự án đầu tư xây dựng; tiếp tục mở rộng phạm vi cấp điện, đưa điện lưới Quốc gia đến với các hộ dân vùng sâu vùng xa của tỉnh như: Thôn Đăk Lang, xã Quãng Khê, xã Quãng Hòa, huyện Đăk G’Long; thôn Phú Vinh, xã Quãng Phú, huyện Krông Nô. Qua đó nâng tỷ lệ số thôn buôn sử dụng điện lưới Quốc gia lên 100%, tỷ lệ số hộ dân có điện đạt 99,79%.

Cùng với đó, Công ty thực hiện tốt công tác giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri, cung cấp thông tin định kỳ, đột xuất cho Đoàn ĐBQH, triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội hướng tới cộng đồng…

Cũng tại buổi làm việc, PC Đắk Nông đã báo cáo những khó khăn vướng mắc và kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông tiếp tục quan tâm, kiến nghị các cấp, ngành tháo gỡ vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng các các dự án như: Trạm biến áp 110kV Gia Nghĩa và đấu nối (KfW 3.2), Trạm biến áp 110kV Đăk Mil 2 và đấu nối, Trạm biến áp 110kV Tuy Đức và đấu nối; chính quyền các cấp, các đoàn thể địa phương tiếp tục phối hợp hỗ trợ thực hiện các biện pháp an toàn, ngăn chặn và xử lý kịp thời những trường hợp lấn, chiếm, sử dụng trái phép hành lang bảo vệ an toàn lưới điện, phạm vi bảo vệ các hạng mục xây dựng của công trình điện góp phần hạn chế sự cố trên lưới điện.

Anh-tin-bai

Ông Dương Khắc Mai – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn Chuyên trách – Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dương Khắc Mai – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông ghi nhận những kết quả nổi bật trong các mặt hoạt động của PC Đắk Nông đạt được trong thời gian qua cũng như những tháng đầu năm 2024. Đặc biệt, Công ty thực hiện tốt công tác đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các sự kiện chính trị xã hội quan trọng của tỉnh; tích cực thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn... Đồng thời, ông cũng đánh giá cao PC Đắk Nông trong công tác phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh nắm bắt và giải quyết các kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp Quốc hội tạo được sự đồng thuận của người dân. Thời gian đến, đề nghị PC Đắk Nông tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ được giao; phối hợp đẩy nhanh tiến độ các dự án điện trên địa bàn; tiếp tục phối hợp địa phương tuyên truyền công tác an toàn điện trong nhân dân; đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội hướng tới cộng đồng.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của công ty. Đối với các ý kiến, kiến nghị, Đoàn Đại biểu ghi nhận và chuyển các cấp, các ngành có thẩm quyền xem xét giải quyết.

PC Đắk Nông

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
Đắk Nông 22° - 25° icon
image
imageimage
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1