image banner
PC Đắk Nông: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định Lễ Quốc khánh 2/9
Lượt xem: 321
Để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, liên tục, phục vụ hoạt động chính trị, xã hội và nhu cầu sinh hoạt của người dân trong dịp Lễ Quốc khánh 2.9.2023, PC Đắk Nông đã chủ động sẵn sàng các phương án vận hành hệ thống điện thông suốt.

 

Anh-tin-bai

PC Đắk Nông bảo dưỡng trạm biến áp trước kỳ nghỉ lễ 2/9

Theo đó, PC Đắk Nông lập phương thức vận hành lưới điện phân phối đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục nhằm phục vụ sản xuất, sinh hoạt, vui chơi của người dân trên địa bàn tỉnh. Công ty không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện trong những ngày nghỉ Lễ Quốc khánh (từ 00h00 ngày 1/9/2023 đến 24h00 ngày 4/9/2023), trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Trước đó, để đảm bảo cung cấp điện phục vụ các hoạt động chào mừng Lễ Quốc khánh năm 2023, PC Đắk Nông chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện; rà soát lại toàn bộ hệ thống điện để có kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời các vị trí xung yếu; phát quang cây xanh để đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây, phục vụ cung cấp điện an toàn và ổn định cho các ngày lễ. Đồng thời, các Tổ thao tác lưu động thường trực 24/24 sẵn sàng phối hợp với điều độ viên và các bộ phận có liên quan khắc phục khi xảy ra sự cố trên lưới điện trung, hạ áp.

Mặc khác, PC Đắk Nông chỉ đạo các Điện lực trực thuộc chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các hoạt động chính trị, văn hóa tại địa phương để có phương án cấp điện phù hợp và thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Ưu tiên đảm bảo cung cấp điện, xem xét bố trí máy phát dự phòng tại các địa điểm, khu vực quan trọng, nơi diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa lớn của tỉnh.

Ngoài nhiệm vụ thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện, Công ty phối hợp với các cấp chính quyền địa phương thực hiện công tác an ninh, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành hệ thống điện, đảm bảo các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy được trang bị sẵn sàng hoạt động, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Bên cạnh đó, Công ty bố trí trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện trong các ngày nghỉ lễ; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện, sẵn sàng xử lý nhanh khi có các sự cố phát sinh.

Đối với hệ thống viễn thông, công nghệ thông tin dùng riêng từ Công ty đến các đơn vị điện lực, đơn vị bố trí lực lượng ứng trực vận hành hệ thống mạng, các chương trình phục vụ điều hành cung cấp điện...đảm bảo hệ thống mạng máy tính, thông tin liên lạc vận hành ổn định, liên tục.

Với công tác chuẩn bị tốt các phương án cung cấp điện, PC Đắk Nông sẵn sàng đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục ổn định để phục vụ nhu cầu sử dụng điện của khách hàng và người dân trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2023.

Linh Tâm

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
Đắk Nông 30° - 32° icon
image
imageimage
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 78
  • Hôm nay: 1,074
  • Trong tuần: 33,075
  • Tất cả: 14,352,512