PC Đắk Nông tặng hệ thống chiếu sáng cho Trường tiểu học dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa
Lượt xem: 35
Mới đây, PC Đắk Nông đã bàn giao công trình điện năng lượng mặt trời cho điểm trường Trường tiểu học La Văn Cầu, cụm dân cư số 8, xã Đắk R’măng, huyện Đắk Glong. Nơi đây có 100% cư dân là người dân tộc H’Mông sinh sống, dân cư thưa thớt, sống biệt lập. Bà con nơi đây đa số làm nghề nông trên những đồi núi cao, cheo leo… 100% là hộ nghèo, trình độ dân trí thấp, khu vực lại cách xa trung tâm xã nên việc học của các cháu gặp rất nhiều khó khăn.
Anh-tin-bai

PC Đắk Nông bàn giao công trình điện mặt trời

Trường Tiểu học La Văn Cầu được thành lập ngày 19/5/2020, ngôi trường nằm tách biệt khu dân cư lọt thỏm giữa núi rừng bao quanh, khoảng cách giữa điểm trường và cụm dân cư còn quá xa. Đường đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa khiến cho hàng trăm học sinh ở các cụm dân cư này mù chữ, bỏ học và tái mù chữ... Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn, chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động của nhà trường. Thầy và trò tại điểm trường này còn gặp vô vàn khó khăn và thiếu thốn trong sinh hoạt và giảng dạy. Do điểm trường ở vùng sâu, dân cư không tập trung nên hệ thống lưới điện chưa được kéo về. Năm 2020, PC Đắk Nông đã hỗ trợ lắp đặt 2 tấm pin năng lượng mặt trời với công suất 400W và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phục vụ cho 4 phòng học tại đây.

Anh-tin-bai

Công trình điện mặt trời tại điểm trường Trường tiểu học La Văn Cầu

Nhằm tiếp tục giúp đỡ thầy và trò tại điểm trường có thêm điều kiện dạy và học tập tốt hơn, PC Đắk Nông đã hỗ trợ lắp đặt thêm công trình điện năng lượng mặt trời cho trường. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 100 triệu đồng, bao gồm hệ thống pin năng lượng mặt trời, đường dây điện và bộ lưu điện. Toàn bộ kinh phí do Công ty Điện lực Đắk Nông tài trợ và nhân viên ngành Điện thực hiện lắp đặt.

Anh-tin-bai

Công trình điện mặt trời giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục

Công trình điện mặt trời rất có ý nghĩa đối với nhà trường, giúp thầy và trò ở điểm trường được học tập trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, quạt điện.

Anh-tin-bai

CBCNV PC Đắk Nông tổ chức gói bánh chưng phát cho các em học sinh Trường tiểu học La Văn Cầu 

Đặc biệt, việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình điện mặt trời tại điểm trường Trường La Văn Cầu sẽ tạo điều kiện để ứng dụng khoa học kỹ thuật và phương pháp giảng dạy hiện đại vào việc dạy và học, đồng thời tạo thuận lợi để các thầy cô giáo đang ở bán trú được sử dụng điện, phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Anh-tin-bai

CBCNV PC Đắk Nông tổ chức gói bánh chưng phát cho các em học sinh Trường tiểu học La Văn Cầu 

Tiếp nhận công trình điện ý nghĩa này, thầy giáo Hà Hữu Phong, Hiệu trưởng Trường tiểu học La Văn Cầu cho biết, điểm trường tại cụm dân cư số 8 có hơn 210 học sinh, 100% học sinh là đồng bào dân tộc Mông, vùng xa vùng sâu. Nay được Công ty Điện lực Đắk Nông đầu tư hệ thống công trình điện năng lượng mặt trời giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục.

Tại buổi bàn giao, ông Nguyễn Thanh Phương, Giám đốc Công ty Điện lực Đắk Nông cho biết, công trình điện mặt trời tại điểm trường Trường tiểu học La Văn Cầu là một trong số các hoạt động an sinh xã hội thiết thực chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty Điện lực Đắk Nông (1/4/2004-1/4/2024). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa về cộng đồng nhằm hưởng ứng "Tháng tri ân khách hàng" hàng năm của PC Đắk Nông.

Anh-tin-bai

PC Đắk Nông đã trao tặng hơn 200 suất quà tới học sinh điểm trường

Thông qua công trình này, PC Đắk Nông mong muốn chia sẻ những khó khăn của thầy cô giáo và học sinh tại điểm trường vùng sâu, vùng xa.

Cũng tại buổi lễ bàn giao, Công ty Điện lực Đắk Nông đã trao tặng hơn 200 suất quà gồm: Bánh chưng và bánh kẹo để học sinh điểm trường Trường tiểu học La Văn Cầu vui xuân, đón tết.

PC Đắk Nông

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
Đắk Nông 24° - 26° icon
image
imageimage
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1