image banner
Công an Đắk Nông thực hiện quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị
Lượt xem: 8235
Chiều ngày 3/7, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. 


Đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh tham dự.

Sáu tháng đầu năm 2023, Công an Đắk Nông đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ đề ra, chủ động tham mưu lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh các chương trình, kế hoạch, giải pháp nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp, bảo đảm tiến độ, chất lượng các chương trình, mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Qua đó đã bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự, giữ vững ổn định an ninh chính trị, kiểm soát được tình hình, bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực, không để bị động, bất ngờ, bảo đảm an ninh, an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn... Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm về trật tự xã hội tiếp tục được kiềm chế và kéo giảm 10,58% so với cùng kỳ năm 2022; tỷ lệ điều tra, phá án đạt 97,63%, riêng trọng án đạt 100%. 

Anh-tin-bai

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể Phòng Tham mưu Công an tỉnh

Công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự được tăng cường, tình hình trật tự an toàn giao thông và cháy, nổ tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông đã được kiềm chế và kéo giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2022 và không để xảy ra cháy, nổ nghiêm trọng. Đặc biệt, Công an Đắk Nông bảo đảm tiến độ Đề án 06 của Chính phủ, thực hiện hiệu quả các cao điểm về cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử, đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến… Chủ động phối hợp với các ban, ngành ở địa bàn cơ sở thành lập các tổ công tác đến tận nhà hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và tuyên truyền những giá trị, tiện ích của tài khoản định danh điện tử mang lại. Với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, đến ngày 29/5/2023, Công an tỉnh Đắk Nông đã hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chip điện tử cho 100% công dân có đủ điều kiện trên địa bàn và vinh dự là 1 trong 19 tỉnh, thành phố được Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương. 

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, công tác lãnh đạo, chỉ huy được tăng cường và có nhiều đổi mới gắn với việc triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về "Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới"; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng được nâng lên; chất lượng đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất, trang bị phương tiện của lực lượng trực tiếp chiến đấu, ở cơ sở được tăng cường, đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ công tác, chiến đấu trong tình hình mới… 

Anh-tin-bai

Đồng chí Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Đặc biệt Công an tỉnh đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc nghiên cứu xây dựng và triển khai thực hiện Đề án, Ban hành Chương trình số 47 về việc thực hiện triển khai Nghị quyết số 12 và UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 656 phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành, địa phương trong triển khai thực hiện. Qua nhiều lần tổ chức lấy ý kiến đóng góp và trình, xin ý kiến chỉ đạo của các cấp, các ngành, ngày 21/4/2023 Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định số 989-QĐ-TU phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới” với tổng kinh phí thực hiện là trên 2.250 tỷ đồng. 

Trong 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng Công an Đắk Nông đã được Ðảng, Nhà nước, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp, các ngành tặng nhiều phần thưởng cao quý. Trong đó, Chủ tịch nước tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng ba cho 3 cá nhân, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể, Bộ Công an tặng Bằng khen cho 55 tập thể, 81 cá nhân và công nhận chiến sĩ thi đua toàn lực lượng cho 5 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 6 tập thể, 17 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 641 tập thể, cá nhân. Đặc biệt Bộ Công an đã khen thưởng đột xuất cho 64 lượt tập thể với số tiền trên 1 tỷ đồng; người dân trong và ngoài tỉnh gửi hơn 63 lá thư cảm ơn, bày tỏ lòng cảm phục trước tinh thần vì Nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng và đánh giá cao những thành tích, chiến công cũng như kết quả mà lực lượng Công an Đắk Nông đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Đặc biệt Công an tỉnh đã tham mưu và chủ động triển khai quyết liệt, kịp thời, hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị và Đề án 06 của Chính phủ bảo đảm đúng lộ trình, yêu cầu đề ra.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, lực lượng Công an Đắk Nông chủ động nắm chắc tình hình làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT; tăng cường lực lượng hướng về cơ sở, giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến ANTT không để xảy ra bị động, đột xuất, bất ngờ; làm công tác tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm gắn với đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, đấu tranh các loại tội phạm; tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần gắn với thực hiện hiệu quả Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị...

Thay mặt lực lượng Công an toàn tỉnh, Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời triển khai các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 với quyết tâm bảo đảm và giữ vững ANTT trong mọi tình huống và xây dựng lực lượng Công an Đắk Nông trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. 

Nhân dịp này, Công an tỉnh Đắk Nông đã trao tặng các hình thức khen thưởng của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh cho cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác.

                                                             Hồng Long – Bá Hiển

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
Đắk Nông 23° - 25° icon
image
imageimage
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 4,754
  • Trong tuần: 13,341
  • Tất cả: 14,332,778