image banner
Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ
Lượt xem: 6990
Ngày 6/7/2023, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Công an Cửa khẩu Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an; Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền pháp luật, tặng quà, trồng cây xanh và giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại xã Đức Minh, huyện Đắk Mil. 
Anh-tin-bai

Khám bệnh, cấp phát thuốc miền phí cho người dân

Đây là xã có địa bàn rộng với 16 thôn, bon và trên 98% đồng bào theo các tôn giáo và là địa phương có phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển mạnh với nhiều mô hình hoạt động hiệu quả huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt đoàn công tác, Thượng tá Phạm Vũ Hương Giang, Trưởng Công an Cửa khẩu Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, thực hiện chương trình công tác xã hội năm 2023, với tinh thần tương thân, tương ái, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị thuộc Công an tỉnh Đắk Nông, Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm mang theo những phần quà nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm đoàn công tác nhằm chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người dân ở địa bàn xa xôi, khó khăn như tỉnh Đắk Nông. Mong muốn đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vươn lên, chung tay cùng các cấp, các ngành xây dựng xã Đức Minh ngày càng giàu đẹp.

Tại buổi lễ, các đồng chí trong đoàn công tác và đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương đã tận tay trao tặng 250 phần quà, mỗi phần quà trị giá 800 ngàn đồng cho các hộ gia đình chính sách, người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã...

Cũng tại buổi lễ, ban tổ chức cũng đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giao lưu thể dục, thể thao; triển khai chương trình khám bệnh, cấp phát miễn phí hơn 600 đơn vị thuốc và tiến hành trồng 100 cây sao tại các trường học trên địa bàn. Đồng thời tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức cho người dân về phòng, chống tội phạm; vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt định danh điện tử mức 1 và mức 2 cho người dân trên địa bàn xã..

Anh-tin-bai

Các đồng chí lãnh đạo và đoàn công tác trồng cây sao tại các trường học trên địa bàn xã

Theo ông Tạ Thanh Quyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đức Minh, việc cấp trên lựa chọn xã Đức Minh tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ với hàng hoạt các hoạt động ý nghĩa, thiết thức đã thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với địa phương, qua đó nhằm chia sẻ với những khó khăn vất vả của người dân địa phương và gắn kết tình cảm quân dân ngày càng khăng khít.

“Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phát huy được vai trò, trách nhiệm của Nhân dân. Mặt khác, ý thức tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải trong Nhân dân cũng có chuyển biến tích cực; xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong việc tham gia tố giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm và giữ gìn an  ninh, trật tự ở cơ sở. Đặc biệt, lực lượng Công an đã tham mưu xây dựng và duy trì, nâng cao hoạt động có hiệu quả mô hình “Tổ bảo vệ cà phê” từ nhiều năm nay với nhiệm vụ tuần tra, canh gác, bảo vệ an toàn cho người dân thu hoạch nông sản thuận lợi, góp phần giữ gìn ANTT, giảm thiểu các vụ mất trộm cà phê trong mùa thu hoạch, tạo được niềm tin và sự đồng thuận cao trong Nhân dân...”. Ông Tạ Thanh Quyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đức Minh chia sẻ.

Song song với đó, đoàn công tác và cấp ủy, chính quyền địa phương đã trực tiếp đến thăm, trao tặng qùa cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn xã Đức Minh, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của các vị chức sắc, chức việc và đồng bào theo đạo trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói chung, huyện Đắk Mil, xã Đức Minh nói riêng trong việc tích cực tham gia công tác an sinh xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, bảo đảm ANTT ở cơ sở.

Trao đổi với chúng tôi, ông Y Pium, bon trưởng bon Jun Juh, xã Đức Minh cho biết thêm “Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền, đời sống của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã có nhiều khởi sắc, an ninh trật tự được bảo đảm, người dân đoàn kết tích cực làm ăn phát triển kinh tế và tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, không nghe, không theo lời kẻ xấu xúi giục, chung tay giữ gìn ANTT. Người dân xã Đức Minh nói chung, bon Ju Juh nói riêng rất vui mùng, phấn khởi khi được cấp trên về tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với công tác an sinh xã hội, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người dân địa phương. Chúng tôi cảm ơn các cấp, các ngành rất nhiều”.

                                                                              Minh Quỳnh – Bá Hiển

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
Đắk Nông 23° - 26° icon
image
imageimage
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 73
  • Hôm nay: 4,905
  • Trong tuần: 13,492
  • Tất cả: 14,332,929