Công an huyện Đắk Glong xây dựng 2 nhà tình nghĩa và nhận đỡ đầu 5 cháu mồ côi
Lượt xem: 273
Ngày 12/11/2023, tại lễ kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập xã Quảng Hòa, Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương khởi công xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho 2 cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nhận đỡ đầu 5 cháu mồ côi nhằm chia sẻ với những khó khăn, mất mát, mang yêu thương ấm áp đến với các cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tiếp bước cho các cháu vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập.

 

Anh-tin-bai

  Các đồng chí lãnh đạo Công an huyện Đắk Glong nhận đỡ đầu 5 cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Theo đó, 2 căn nhà trị giá mỗi căn 100 triệu đồng được khởi công xây dựng để trao tặng cho cháu Thào A Tiến (SN 2009) và cháu Tráng A Húa (SN 2008), đều trú tại xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong. Đây là 2 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ đều đã mất sớm và hiện các cháu đang sinh sống cùng người thân. Toàn bộ kinh phí xây dựng nhà do các nhà hảo tâm ủng hộ cùng với sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đắk Glong.

Cũng tại buổi lễ, Công an huyện Đắk Glong đã nhận đỡ đầu 5 cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm: Tráng A Hủa, học sinh lớp 7, mồ côi cả cha lẫn mẹ; Sùng Tiến Trọng, học sinh lớp 1, mồ côi cả cha lẫn mẹ; Sùng Thị Cái, học sinh lớp 1, mô côi mẹ; Sùng Văn Lỳ, học sinh lớp 4, mồ côi cha và Lỳ A Nu, học sinh lớp 5, mồ côi cha. 5 cháu này được Công an huyện Đắk Glong nhận đỡ đầu với mức hỗ trợ 700 ngàn đồng/1 cháu/1 tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi. Đây là 5 cháu được 5 đồng chí lãnh đạo Công an huyện Đắk Glong nhận đỡ đầu nằm trong kế hoạch của Công an huyện Đắk Glong thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” với mục tiêu mỗi đồng chí lãnh đạo Công an huyện, mỗi đội nghiệp vụ, Công an cấp xã nhận đỡ đầu 1 cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

 

 

Anh-tin-bai

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho các cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đây là 1 trong nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực của lực lượng Công an huyện Đắk Glong chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (2004-2024) và 20 năm Ngày thành lập Công an tỉnh (12/1/2004-12/1/2024) theo Kế hoạch chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc ngay tại cơ sở, lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Đắk Nông thân thiện, tận tụy, vì Nhân dân phục vụ.

 

                                                                       Hồng long

 

 

Đánh giá - Nhận xét

1
1 Nhận xét
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 1
Đắk Nông 23° - 24° icon
image
imageimage
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1