image banner
Cựu chiến binh Sư đoàn Bộ binh 307, quân Khu V gặp mặt kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống
Lượt xem: 5973
Sáng 23/7, tại thị trấn Đắk Mil (huyện Đắk Mil) Cựu chiến binh Sư đoàn Bộ binh 307, Quân khu V tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống (30/7/1978 - 30/7/2023) và kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trần Văn Thương, TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Lê Ngọc Quang, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Phan Văn Thân, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí nguyên là thủ trưởng của sư đoàn 307; lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể của huyện và đặc biệt hơn 400 Cựu chiến binh của sư đoàn 307 đến từ 41 tỉnh, thành phố trong cả nước về dự.

Anh-tin-bai

Chương trình văn nghệ chào mừng tại buổi Họp mặt

Tại buổi gặp mặt truyền thống, các CCB sư đoàn 307 đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm sâu sắc về một thời chiến đấu, hi sinh bỏ lại một phần xương máu để bảo vệ Tổ quốc. Vào lúc 19h ngày 5/8/1978, tại khu rừng xã Hà Tam huyện An Khê trước đây nay là huyện Đắk Pơ tỉnh Gia Lai, thừa uỷ nhiệm của Bộ Quốc phòng, đồng chí Đoàn Khuê, Tư lệnh Quân khu V công bố quyết định thành lập Sư đoàn bộ binh 307, đứng chân trong đội hình sư đoàn lúc bấy giờ có các trung đoàn: 95, 94, 29, trung đoàn pháo binh 576 và các đại đội trực thuộc. Từ một sư đoàn tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam Tổ quốc, đến thực hiện những nghĩa vụ quốc tế trên đất bạn Campuchia, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng cách mạng Campuchia chiến đấu, cứu nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng do bọn Pôn Pốt - Iêng Xa-ry gây ra... đến nay sư đoàn vừa huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, vừa phúc tra xây dựng lực lượng dự vị động viên và huấn luyện chiến sĩ mới cho một số đơn vị binh chủng trong Quân khu.

Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, các cán bộ chiến sỹ sư đoàn Bộ binh 307 đã có mặt khắp các chiến trường từ Bắc vào Nam và làm tròn nghĩa vụ quốc tế trên đất bạn. Trải qua 45 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 307 đã không quản ngại hy sinh, gian khổ, tham gia chiến đấu trên nhiều mặt trận, bảo vệ các mục tiêu trọng yếu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây đắp nên truyền thống “Tiến công dũng mãnh, chốt giữ kiên cường, đoàn kết quyết thắng”. Với những thành tích xuất sắc đạt được, Sư đoàn 307 và 3 trung đoàn, 3 tiểu đoàn và 8 đại đội trực thuộc và 02 cá nhân đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Anh-tin-bai

Đại biểu thắp hương tưởng nhớ, ghi ơn các anh hùng liệt sĩ  

Tại lễ kỷ niệm, Ban liên lạc Cựu chiến binh Sư đoàn 307 đã trao 16 suất quà tặng đến với mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lao động, các cán bộ lão thành cách mạng, các gia đình thương binh, bệnh binh, các già làng, trưởng bản của huyện Đắk Mil và một số thương binh sư đoàn 307.

Chiến tranh kết thúc, trở về quê hương, các cán bộ chiến sỹ của sư đoàn 307 vẫn phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ, hăng hái đi đầu trên mặt trận lao động và sản xuất làm giàu cho gia đình và quê hương, động viên con cháu sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Nhiều đồng chí đã trở thành tấm gương sáng trong phát triền sản xuất và kinh doanh, tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa, nhân đạo tại địa phương.         

Mộc Lan

Đánh giá - Nhận xét

4.5
2 Nhận xét
  • 1
  • 1
  • 0
  • 0
  • 0
Đắk Nông 23° - 25° icon
image
imageimage
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 4,971
  • Trong tuần: 13,558
  • Tất cả: 14,332,995