Tập huấn về kỹ năng số và an toàn thông tin
Lượt xem: 571
Chiều ngày 12/7, Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) phối hợp với Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn về kỹ năng số và an toàn thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức các xã phấn đấu nông thôn mới và thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng (Tổ CNSCĐ) tại các huyện, thành phố. Tập huấn theo hình thức trực tiếp và kết hợp trực tuyến đến 8 điểm cầu tại UBND các huyện, thành phố và 71 UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi tập huấn

 

Tham dự tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông, có các đồng chí: Đoàn Ngọc Vinh, Phó Giám đốc Sở TT&TT; Mai Thanh Hải, Phó Chánh Văn phòng Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo phòng, chuyên viên phụ trách chuyên môn có liên quan; cùng đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp Viettel Đắk Nông; Viễn thông Đắk Nông.

Anh-tin-bai

Đồng chí Đoàn Ngọc Vinh, Phó Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Đoàn Ngọc Vinh, Phó Giám đốc Sở TT&TT nhấn mạnh: Chuyển đổi số là cuộc cách mạng toàn dân, do đó nhận thức của Tổ CNSCĐ đóng vai trò quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số của tỉnh. Tổ CNSCĐ hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số vào mọi ngõ ngách cuộc sống; giúp người dân được tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản, xuất phát từ nhu cầu tự nhiên tạo ra giá trị thiết thực đối với người dân,..

Tại lớp tập huấn các học viên được Giảng viên truyền tải các chuyên đề như: Tổng quan về nhiệm vụ trọng tâm Tổ CNSCĐ và phổ biến các tài liệu; Kỹ năng nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến; Kỹ năng triển khai dịch vụ công trực tuyến trên các nền tảng khác nhau.

Anh-tin-bai

Đồng chí Mai Thanh Hải, Phó Chánh Văn phòng Cục Chuyển đổi số quốc gia, truyền tải Chuyên đề Phổ cập Kỹ năng số cộng đồng

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng số cho thành viên các Tổ CNSCĐ; giúp thành viên Tổ CNSCĐ nắm bắt được chủ trương, nhiệm vụ công việc sắp tới để lan tỏa đến người dân trên địa bàn; tích cực tham gia vào công cuộc chuyển đổi số của tỉnh, sử dụng được các nền tảng số; sử dụng Dịch vụ công một cách tích cực và hiệu quả hơn.

Huy Hoàng

Đánh giá - Nhận xét

1
1 Nhận xét
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 1
Đắk Nông 22° - 25° icon
image
imageimage
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1