Đặc sắc Chương trình Nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh với chủ Đề “Đắk Nông - Âm vang đại ngàn” ​
Lượt xem: 249
Chương trình Nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh với chủ Đề “Đắk Nông - Âm vang đại ngàn”  diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc, ấn tượng khẳng định sức sống mới, khí thế mới của người Đắk Nông.  

Tối 23/3, tại Lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (1/1/2004 - 1/1/2024) và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Chương trình Nghệ thuật chào mừng với chủ đề “Đắk Nông – Âm vang đại ngàn”.

  Anh-tin-bai

Tiết mục mở đầu chương trình

Chương trình có sự tham gia của NSND Phạm Phương Thảo; các ca sỹ Hồ Ngọc Hà, Lê Anh Dũng, Ygaria, Nguyễn Ngọc Anh, Mai Trang, Rapper Mc Tee; Vũ đoàn Ta Dance, Nhóm Oplus và Đoàn ca múa dân tộc tỉnh Đắk Nông.

Anh-tin-bai

Chương 1 của chương trình nghệ thuật với chủ đề “Thanh âm của núi” gồm các tiết mục hát, múa như Sắc màu thổ cẩm; Tiếng chiêng giao mùa - Chiêng vũ gọi anh; Đắk Nông của tôi; Liên khúc Phố thị hoa vàng – Tháng ba Tây Nguyên… đã tái hiện lại những nét văn hóa đặc trưng của người dân Tây Nguyên, trong đó có Đắk Nông thông qua các hình ảnh về dệt thổ cẩm, tiếng chiêng và hoa vàng đặc trưng của đô thị trẻ Gia Nghĩa.

Anh-tin-bai

Các tiết mục cho thấy, Tây Nguyên, Đắk Nông là mảnh đất đầy tiềm năng, nguồn cảm hứng bất tận cho văn học, nghệ thuật, thơ ca. Đây còn là vùng đất giàu tiềm năng về phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng đang chờ được khai phá.

Anh-tin-bai

Chương 2 có chủ đề “Sức sống đại ngàn” với những ca khúc mang hơi thở, sức sống mới như Nghe câu quan họ trên cao nguyên; Đón bình minh; Xinh tươi Việt Nam; Liên khúc Đắk Nông khát vọng đại ngàn - Đắk Nông và em. Với nhịp điệu vui tươi, tràn đầy nhựa sống, các ca khúc cũng đã nói hộ tâm tư, tình cảm, tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân về một Đắk Nông tuổi 20 với bao khát vọng bay cao, bay xa.

Anh-tin-bai

Tiếp nối thành quả trong 20 năm qua, Đắk Nông đang hứa hẹn nhiều thành tựu mới trong sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, trong từng nhịp sống và trái tim của mỗi người dân. Đắk Nông như đóa hoa đua hương, khoe sắc, giang tay đón chào, thực sự trở thành điểm đến của hội tụ, hội nhập và kết nối muôn phương.

Anh-tin-bai

Chương trình nghệ thuật đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn tỉnh để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng quê hương Đắk Nông ngày càng phát triển, văn minh, nhân ái, nghĩa tình.

Anh-tin-bai

Bắn pháo hoa chào mừng Lễ kỷ niệm

 

Nhóm PV

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
Đắk Nông 24° - 26° icon
image
imageimage
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1